--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiểm toán năng lượng là gì?

11:05 17/10/2017

Việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả là sự lãng phí rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống của một tổ chức, doanh nghiệp.

Hỏi: Kiểm toán năng lượng là gì, thực hiện như thế nào?

Phạm Ngọc Hoa (Hà Nội)

TS Lê Anh Đức, Viện Năng lượng: Việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả là sự lãng phí rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống của một tổ chức, doanh nghiệp. Đó là lý do ra đời ngành kiểm toán năng lượng nhằm xác định năng lượng tiêu hao và đưa ra giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Để kiểm toán năng lượng, người ta sẽ thực hiện các công việc như khảo sát, đo lường, thu thập số liệu về tình hình sử dụng năng lượng của cơ sở; phân tích, tính toán và đánh giá hiệu quả sử dụng năng lượng; đánh giá tiềm năng tiết kiệm năng lượng; đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng; phân tích hiệu quả đầu tư cho các giải pháp tiết kiệm năng lượng đề xuất.

Kết quả của kiểm toán năng lượng là báo cáo kiểm toán năng lượng. Báo cáo kiểm toán năng lượng phải được nộp cho Sở công thương địa phương. Từ báo cáo kiểm toán này, doanh nghiệp nắm được tình hình tiêu thụ năng lượng của đơn vị mình, các giải pháp tiết kiệm năng lượng có thể thực hiện để có thể lên kế hoạch thực hiện.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt kiều Mỹ nhiễm nCoV xét nghiệm âm tính
Thời sự- Lê Phương - 14:59 17/02/2020
Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho hay sáng 17/2 kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm phết họng mũi bệnh nhân 73 tuổi âm tính nCoV.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xử lý nước thải bằng vỏ sầu riêng
  Hỏi đáp- Hà Bình - 16:41 17/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi có nhiều vỏ sầu riêng, xin hỏi có thể dùng nó để xử lý nước thải như thế nào?
 • Vĩnh Phúc khởi công Dự án khu công nghiệp Bá Thiện và khu nhà ở công nhân
  Bất động sản - TH - 16:41 17/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) -  UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty Cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC) tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Bá Thiện - Phân khu I & Dự án khu nhà ở công nhân tại KCN Bá Thiện.
 • Bảo quản quả chín trong tủ lạnh
  Hỏi đáp- Hà Bình - 16:38 17/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bảo quản quả chín trong tủ lạnh như thế nào là đúng cách?
 • Xương rồng trị chàm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:31 17/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chàm là phản ứng viêm da đa dạng, liên quan đến thượng bì và bì, là một bệnh lý không lây truyền. Biểu hiện lâm sàng đa dạng nhưng bao giờ cũng có đặc tính hồng ban, mụn nước sắp xếp thành mảng giới hạn không rõ, đặc biệt ngứa nhiều.
 • Nâng cao miễn dịch phòng bệnh do Covid -19
  Khỏe- ThS. BS Nguyễn Văn Tiến - 16:28 17/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dinh dưỡng đóng một vai trò không nhỏ trong phòng và điều trị virus corona, đó là giải pháp nâng cao miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp công tác phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO