--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiểm toán năng lượng là gì?

11:05 17/10/2017

Việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả là sự lãng phí rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống của một tổ chức, doanh nghiệp.

Hỏi: Kiểm toán năng lượng là gì, thực hiện như thế nào?

Phạm Ngọc Hoa (Hà Nội)

TS Lê Anh Đức, Viện Năng lượng: Việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả là sự lãng phí rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống của một tổ chức, doanh nghiệp. Đó là lý do ra đời ngành kiểm toán năng lượng nhằm xác định năng lượng tiêu hao và đưa ra giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Để kiểm toán năng lượng, người ta sẽ thực hiện các công việc như khảo sát, đo lường, thu thập số liệu về tình hình sử dụng năng lượng của cơ sở; phân tích, tính toán và đánh giá hiệu quả sử dụng năng lượng; đánh giá tiềm năng tiết kiệm năng lượng; đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng; phân tích hiệu quả đầu tư cho các giải pháp tiết kiệm năng lượng đề xuất.

Kết quả của kiểm toán năng lượng là báo cáo kiểm toán năng lượng. Báo cáo kiểm toán năng lượng phải được nộp cho Sở công thương địa phương. Từ báo cáo kiểm toán này, doanh nghiệp nắm được tình hình tiêu thụ năng lượng của đơn vị mình, các giải pháp tiết kiệm năng lượng có thể thực hiện để có thể lên kế hoạch thực hiện.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều chuyến bay phải 'né' sân bay Nội Bài vì sương mù
  Thời sự- Ngô Minh - 15:06 21/01/2021
  Các hãng hàng không cho biết do điều kiện thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 21/1, nhiều chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh sang các sân bay lân cận.
 • TPHCM: Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng
  Chuyển động- Hữu Thông - 14:58 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp xử lý các vi phạm về quy hoạch xây dựng, trật tự xây dựng; tổ chức thực hiện dứt điểm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn chậm thực hiện.
 • Quy trình làm cá thính Tử Đà
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 14:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Món cá thính ở Tử Đà (Phú Thọ) là đặc sản vùng miền có quy trình chế biến thế nào, điểm khác biệt là gì?
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO