--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga thử nghiệm UAV Okhotnik-B với tên lửa đối không

THÁI BẰNG - 20:13 03/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - RIA Novosti dẫn nguồn tin quốc phòng cho biết: lần đầu tiên, quân đội Nga tiến hành thử nghiệm bay UAV tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik-B như một máy bay tiêm kích, sử dụng với tên lửa không đối không mô phỏng tại thao trường Ashuluk.

Trước đó, máy bay không người lái (UAV) tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik-B đã thực hiện nhiều chuyến bay, nhưng trong suốt thời gian đó, các chuyên gia hàng không chỉ thẩm định, đánh giá chất lượng bay và hoạt động của các hệ thống chính trên máy bay.

“Từ sân bay quân sự thuộc Trung tâm Huấn luyện và Khai thác Sử dụng trong Chiến đấu thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trên thao trường Ashuluk, UAV Okhotnik-B đã thực hiện một số chuyến bay mang theo tên lửa không đối không dẫn đường mô hình. Các tên lửa tương tự phiên bản chiến đấu được thiết kế để tiêu diệt tiêm kích đối phương ”, RIA Novosti, dẫn nguồn tin dấu tên từ ngành công nghiệp Quốc phòng Nga cho biết. Và lưu ý rằng các cuộc thử nghiệm diễn ra gần đây mang theo tên lửa và thực hiện các bài tập phóng vào mục tiêu điện tử.

Nguồn tin giải thích, những chuyến bay được thực hiện "nhằm đánh giá sự kết hợp của hệ thống điện tử trên máy bay không người lái, hệ thống phóng, ngắm bắn, dẫn đường tên lửa và máy bay chỉ huy Su-57".

Tên lửa không đối không mô phỏng được lắp đặt đầu dẫn đường hồng ngoại và radar, đã trang bị cho UAV tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik-B trong những cuộc thử nghiệm này. Chuyên gia từ ngành công nghiệp quốc phòng cho biết: “Các tên lửa mô phỏng có đầy đủ cấu trúc thân và tất cả các thiết bị điện tử của tên lửa thông thường, nhưng đã vô hiệu hóa động cơ và không lắp đầu đạn, thay vào đó là một khối cấu trúc có khối lượng tương đương”.

UAV S-70 Okhotnik-B, do Phòng thiết kế Sukhoi phát triển, sẽ trở thành UAV hạng nặng đầu tiên có tính năng kỹ chiến thuật tấn công đường không trong Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga. UAV được thiết kế theo cấu trúc “cánh bay”, ứng dụng công nghệ tàng hình.

UAV tấn công có chiều dài 19 mét, sải cánh 14 mét, trọng lượng cất cánh 20 tấn và tốc độ tối đa khoảng 1000 km / h. Chuyến bay đầu tiên của Hunter được thực hiện ngày 3/8/2019 và kéo dài hơn 20 phút. Hiện chỉ có 1 video duy nhất, ghi lại một lần xuất kích thử nghiệm bay của chiếc UAV tàng hình với Su-57.

UAV S-70 Okhotnik-B bay chiến đấu của máy bay tiêm kích Su-57


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng nói về biện pháp đặc biệt được áp dụng để chống dịch
Thời sự- Thái Anh - 20:59 30/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Quốc hội giao Chính phủ quyết định thực hiện những giải pháp cấp bách, chưa có luật để chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích, cần có biện pháp đặc biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---