--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khó thở khi qua hầm là do thiếu oxy

15:11 23/05/2018

Khó thở khi qua hầm là do thiếu oxy là tình trạng hay gặp. Có thể lý giải ở góc độ khoa học môi trường giúp người dân phòng tránh.

Hỏi: Mỗi lần đi vào hầm tôi thường xuất hiện cảm giác khó thở, ù tai. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Đặng Thanh Hà (TPHCM)

Khó thở khi qua hầm

PGS.TS Lưu Đức Hải, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội: Ở các hầm, do đặc thù không thoáng như đường trên mặt nên lượng oxy sẽ ít hơn. Kèm theo đó, khí thải của các phương tiện giao thông thải ra không được giải phóng kịp thời dẫn đến lắng đọng trong hầm. Khí thải có nhiều chất độc. Không chỉ chiếm oxy của không khí mà con người khi hít phải vào cũng sẽ bị giảm lượng oxy và ngộ độc.

Với những người cơ địa yếu, khi vào hầm có thể bị ảnh hưởng nhanh chóng với biểu hiện khó thở, ù tai… Do đó, có thể cân nhắc khi chọn đi con đường vào hầm. Hoặc đi vòng trên đường bằng để tránh ảnh hưởng nếu hầm đó không có thoát khí tốt.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 công nghệ hàng đầu trong năm 2021
Khoa học- Thái Bằng - 20:36 05/12/2021
Đây là những công nghệ hàng đầu đang phát triển trong năm 2021. Tất cả những xu hướng công nghệ này đều có liên quan đến nhau. Nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế công nghiệp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---