Khen thưởng học sinh lớp 3 nhanh trí cứu bạn đuối nước

(khoahocdoisong.vn) - Nghe tiếng kêu cứu, em Nguyễn Hữu Phúc, học sinh lớp 3 đã dùng sào tre để cho hai chị em bám vào rồi kéo lên khỏi hố nước. Hành động đẹp của em đã được khen thưởng.

Vào khoảng 13h30 ngày 25/3, một nhóm em nhỏ đang được nghỉ học phòng dịch Covid-19 ra khu vực nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn để chơi. Không may, bé Nguyễn Sỹ Huy (4 tuổi) bị sẩy chân xuống hố nước sâu. Hoảng hốt khi thấy em gặp nạn, chị gái Huy là Nguyễn Thị Linh Đan (8 tuổi) lao xuống cứu em. Tuy nhiên, do không biết bơi, cả chị em đều bị đuối nước.

Khen thưởng học sinh lớp 3 nhanh trí cứu bạn đuối nước ảnh 1

Em Nguyễn Hữu Phúc được khen thưởng vì hành động đẹp.

Các em nhỏ đi cùng hốt hoảng, trong khi khu vực này cách xa khu dân cư, khó chạy báo người lớn kịp. Đúng lúc đó, em Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi), học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn đi chơi gần đó. Nghe tiếng kêu cứu, em Phúc đã chạy tới, dùng sào tre để cho hai chị em Huy bám vào rồi kéo lên khỏi hố nước.

Được mọi người sơ cứu, hai chị em Huy đã ổn định sức khỏe trở lại.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã quyết định tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc vì có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát đuối nước trên.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng báo cáo, làm tờ trình gửi Bộ GD&ĐT đề nghị tặng bằng khen cho em Nguyễn Hữu Phúc.

Trước đó, ngày 26/3, anh Nguyễn Duy Trung, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, (Nghệ An) cho biết, phía đoàn xã cùng liên đội Trường Tiểu học và THCS đã tặng Giấy khen và phần thưởng động viên đến em Nguyễn Hữu Phúc.

Theo các chuyên gia, các gia đình cần lưu ý tới sự an toàn của trẻ em khi nghỉ học do dịch Covid-19, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Đời sống
Mẹ bắt con gái quỳ ngay tại trường vì 7 năm HS giỏi mà giờ trường tư không nhận: Không phải con nào cũng thành nhà bác học!

Mẹ bắt con gái quỳ ngay tại trường vì 7 năm HS giỏi mà giờ trường tư không nhận: Không phải con nào cũng thành nhà bác học!

Do điểm thi vào lớp 10 của con không đủ vào trường công, trượt cả trường tư, người mẹ bắt con quỳ ngay tại trường, hét lên: '7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư cũng không thèm nhận. Tao phải đánh cho mày chết thì thôi”.
Ông Nguyễn Khắc Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai thừa nhận “mắc lỗi chính tả”?

Ông Nguyễn Khắc Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai thừa nhận “mắc lỗi chính tả”?

(khoahocdoisong.vn) - Ông Nguyễn Khắc Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai ban hành văn bản trái luật số 58/PGDĐT-TCCB về việc phối hợp mở lớp đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục. Tuy nhiên, thay vì cầu thị, lắng nghe thì ông Thắng cho rằng chỉ là “lỗi chính tả”. Còn ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch huyện Quốc Oai lại đùn đẩy, né tránh báo chí.
back to top