Tiền Giang: Học sinh khối 7 - 12 quay lại trường vào ngày 7/2

Từ ngày 7/2, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ đi học trực tiếp trở lại.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, để đảm bảo tổ chức dạy học trực tiếp, các cơ sở giáo dục phải đạt “mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, phải có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch được trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, thành, thị phê duyệt.

hoc-sinh-tg(1).jpg
Học sinh khối 7 - 12 tại tỉnh Tiền Giang sẽ quay lại trường vào ngày 7/2.

Bên cạnh đó, phải tổ chức lớp học giãn cách tối đa có thể, dạy học nhiều ca/ngày; không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, nội trú, bán trú.

Chủ động sắp xếp, bố trí khối lớp học buổi sáng, các khối lớp còn lại học buổi chiều (hoặc buổi tối đối với các trung tâm) nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở giáo dục.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục và “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Ngoài ra, người tham gia giảng dạy, làm việc, học sinh đến trường học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng, học sinh phải được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Theo Đời sống
TPBVSK Bổ Nam Vương là “hàng giả”?

TPBVSK Bổ Nam Vương là “hàng giả”?

Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối độc quyền sản phẩm có tên in trên bao bì TPBVSK Bổ Nam Vương khẳng định: Sản phẩm Bổ Nam Vương đang bán trên thị trường là “hàng giả”...!?
“Ngực to”... có lo ung thư vú?

“Ngực to”... có lo ung thư vú?

Ung thư vú đứng đầu trong các loại ung thư ở nữ giới nhưng hầu hết chị em lại không biết về nguy cơ ung thư này đặc biệt “có sẵn trên người”. Ngoài tiền sử gia đình, đột biến gen… đôi khi không lấy chồng, không sinh con, không cho con bú… cũng là yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư vú.
back to top