--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khánh Hòa: Ăn ốc "lạ", nhóm thanh niên bị ngộ độc, một người chết

HẢI ĐĂNG - 19:03 13/09/2020

30 phút sau khi ăn ốc biển tự bắt, 3 thanh niên có biểu hiện ngộ độc, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt... Sau đó, một người tử vong, 2 người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Chiều 13/9, khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đang cấp cứu 2 thanh niên ăn ốc biển "lạ" bị ngộ độc nguy kịch. Hai bệnh nhân này là anh Hồ Văn N. (21 tuổi, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh), anh Trần Quốc T. (22 tuổi, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh).

Trường hợp tử vong là anh Nguyễn Văn T. (23 tuổi) ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh. 

Hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân đã tạm ổn định, đang tiến triển tốt. Mẫu ốc nhóm thanh niên kể trên đánh bắt được và luộc ăn đã được gửi đến Viện Hải Dương học Nha Trang để nghiên cứu, truy tìm, xác định nguồn gốc.

Trước đó vào khoảng 9h ngày 11/9, nhóm thanh niên kể trên đi đánh bắt cá ở vùng biển huyện Vạn Ninh thì bắt được một túi ốc biển. Chiều cùng ngày, cả nhóm đem ốc luộc ăn và hơn 30 phút sau khi ăn thì bất ngờ bị buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, tê môi, tê tay...

Tối cùng ngày, anh Nguyễn Văn T. đã tử vong trước khi đưa tới bệnh viện. 2 người còn lại được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

 

  • Ăn ốc tránh nhiễm ký sinh trùng
    Bác sĩ của bạn- 15:25 14/11/2017
    t người để ý rằng ốc có chứa rất nhiều ký sinh trùng như giun, sán… hay hóa chất, nhất là trong tình trạng nhiều khi ốc được khai thác từ những nơi có nguồn nước ô nhiễm. Thêm vào đó, quy trình chế biến không đảm bảo vệ sinh ở các quán vỉa hè tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng mai bão Saudel vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm
Thời sự- Nguyễn Hoài - 17:47 20/10/2020
Bão Saudel dự kiến sẽ đi vào Biển Đông trong sáng mai, trở thành bão số 8 trên Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO