Khai xuân tưng bừng, VN-Index bứt phá vượt mốc 1.500 vào lúc 11h

Phiên giao dịch đầu năm mới diễn ra khá tích cực cho các nhà đầu tư khi VN-Index bứt phá áp sát mốc 1.500.
vn-index(1).jpg

Hàng loạt các nhóm cổ phiếu như dầu khí, bất động sản, thép, ngân hàng, chứng khoán… bứt phá, tăng điểm mạnh giúp thị trường trở nên khá sôi động và ngập tràn sắc xanh.

Đáng chú ý, nhóm hàng không giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng mạnh như VJC, HVN, NCT, SAS, ACV, SCS, AST… Nguyên nhân là do những tín hiệu tích cực từ thị trường nội địa gần đây khi Tết Nguyên đán người dân ồ ạt đua nhau đi du lịch, nhất là khi tình hình Covid-19 đã được kiểm soát.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như FPT, HPG, MSN, PLX, VRE, MWG, VHM, VNM, SAB, POW… cũng đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh.

Nhưng ở chiều ngược lại, hiếm hoi một vài cổ phiếu lớn giảm điểm như VIC, BCM, SSB, DHG, EIB. Nhưng các nhà đầu tư luôn có niềm tin những cổ phiếu này sẽ bứt phá ngay sau đó.

Tại thời điểm 11h, chỉ số VN-Index tăng 23,7 điểm (1,9%) lên 1.502,53 điểm. Giá trị giao dịch đạt 9,173 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,23% lên 421,85 điểm. Giá trị giao dịch 741,6 tỷ đồng.

Trong bản tin nhận định thị trường, nhiều CTCK đã có quan điểm khá tích cực về thị trường trong ngày đầu năm mới.

CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng với diễn biến ổn định và có sự hỗ trợ của dòng tiền, nền kinh tế cũng dần khôi phục thì thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục khởi sắc khi bước vào năm mới Nhâm Dần 2022.

Theo Đời sống
back to top