--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iran giới thiệu radar chiến thuật tầm trung và hệ thống mô phỏng tác chiến phòng không chiến trường

THÁI BẰNG - 23:08 03/10/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 2/10, Lực lượng Phòng không Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRIADF) giới thiệu một radar chiến thuật mới, và một tổ hợp thiết bị mô phỏng các tình huống và huấn luyện chiến thuật phòng không.

Những hệ thống vũ khí trang bị mới được giới thiệu trong một buổi lễ tổ chức tại Cơ quan Nghiên cứu và Tự lực của Lực lượng Phòng vệ Vũ trang, với sự hiện diện của Tư lệnh trưởng Phòng không Lục quân, tướng Alireza Sabahifard.

Hệ thống radar tầm trung mới, có tên gọi là “Hormuz”, được thiết kế để phát hiện và theo dõi, giám sát các mục tiêu trên không với tốc độ nhanh và độ chính xác cáo.

Radar sẽ chuyển tiếp thông tin dữ liệu mục tiêu đến trung tâm điều khiển hỏa lực các tổ hợp tên lửa phòng không. Radar hoạt động linh hoạt, hiệu quả cao, dễ bảo trì. 

Hệ thống radar chiến dịch, chiến thuật Hormuz

Hệ thống thứ hai được giới thiệu là hệ thống mô phỏng các mối đe dọa chiến lược tầm xa Shams, sẽ được sử dụng để huấn luyện, đào tạo các sĩ quan chỉ huy chiến đấu của IRIADF.

Hệ thống có thể mô phỏng các kịch bản tác chiến đường không hiện đại. Đồng thời cập nhật các phương thức, vũ khí trang bị tác chiến mới của đối phương như các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo.

Hệ thống mô phỏng không gian tác chiến phòng không tầm xa

Để giải quyết các mối đe dọa trên không và trê vũ trụ, Iran đã và đang nỗ lực phát triển năng lực phòng không, tự thiết kế và chế tạo các hệ thống vũ khí, trang thiết bị hiện đại không sử dụng công nghệ nước ngoài.

Tháng 9/2021, quân đội Iran đã công bố hệ thống radar 3D “Alborz” hiện đại và hệ thống điều khiển và chỉ huy điều hành tác chiến công nghệ số “Borhan”.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ cùng những mối đe dọa thường trực của Israel đã buộc quân đội Iran phát triển năng lực tác chiến bằng chính nội lực.

Tehran, với quyết tâm của nhà nước Hồi giáo đã có được những thành quả đáng kể trong những năm qua.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---