iPhone 16 Pro lộ thiết kế với nút chụp như máy ảnh khiến iFan háo hức

Theo một số nguồn tin, dòng iPhone 16 được cho sẽ có những thay đổi đáng kể về thiết kế so với "người tiền nhiệm", trong đó có một nút bấm vật lý hoàn toàn mới.

Mới đây, những hình ảnh được cho là thiết kế thô của iPhone 16 Pro vừa được trang 91mobiles đăng tải với một số thay đổi về ngoại hình.

Theo đó, Apple sẽ tăng nhẹ kích thước màn hình cũng như bổ sung một nút bấm vật lý cho máy.

Tin đồn về nút chụp ảnh riêng sẽ được trang bị cho iPhone 16 Pro xuất hiện từ tháng 2 nhưng tới giờ mới có thông tin về bản thiết kế.

Nhà sản xuất được cho là sẽ bố trí nút chụp ảnh dưới nút nguồn (cạnh phải của máy). Cách thiết kế tương tự nút chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp với hai giai đoạn: người dùng sẽ ấn nhẹ để lấy nét và nhấn thêm lực để chụp ảnh.

iPhone 16 Pro lộ thiết kế với nút chụp như máy ảnh khiến iFan háo hức ảnh 1

iPhone 16 Pro lộ thiết kế với nút chụp như máy ảnh khiến iFan háo hức

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết kích thước của iPhone 16 Pro là 149,6 x 71,4 x 8,4 mm, nhỉnh hơn một chút cả về chiều ngang lẫn dọc so với iPhone 15 Pro. Các tin đồn trước đó cũng dự đoán điện thoại mới của Apple sẽ tăng kích thước lên 6,3 inch so với 6,1 inch của model cũ. Viền màn hình máy cũng được làm mỏng hơn một chút.

Các tin tức rò rỉ trước đó trên MacRumors cũng cho rằng, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch thay vì 6,1 inch như model cũ.

iPhone 16 Pro vẫn giữ nguyên thiết kế camera lồi với ngôn ngữ thiết kế đã thấy lần đầu tiên trên dòng iPhone 11 Pro năm 2019. Tin đồn về một kiểu thiết kế cụm camera khác gần đây có vẻ không chính xác dựa trên những hình ảnh CAD mà nguồn tin của 91mobiles có được. Cụm camera sau trên iPhone 16 Pro vẫn gồm 3 cảm biến, mô-đun LiDAR, micro và đèn flash.

iPhone 16 Pro dự kiến sẽ có camera tele zoom 5x tứ lăng kính - đã có trên iPhone 15 Pro Max. Với kích thước lớn hơn, iPhone 16 Pro‌ sẽ được tăng dung lượng pin, có thể mang tới thời lượng pin dài hơn iPhone 15 Pro.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max lần đầu tiên sử dụng khung Titanium. Những nâng cấp khác trong thiết kế bao gồm viền mỏng hơn và các góc được bo tròn. iPhone 16 Pro mới sẽ tiếp tục sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự, ngoài một số thay đổi như tin tức rò rỉ gần đây.

Dòng iPhone 16 dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới. Ngoài nút chụp chuyên dụng cho camera, máy được cho là sẽ dùng chip A18 Pro, bản Pro nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene, hỗ trợ AI tạo sinh. Dòng Pro cũng được cho là sẽ có 2 màu mới đặc biệt.

Theo Đời sống
back to top