Hương vị của rau hữu cơ

Hương vị của rau hữu cơ rất khác biệt so với rau “truyền thống”. Ăn lâu người dân sẽ cảm nhận được điều này.

Hỏi: Tôi nghe nói rau hữu cơ có hương vị rất đặc trưng. Liệu có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt rau thông thường với rau hữu cơ?

Nguyễn Ngọc Phương (Hà Nội)

Hương vị của rau hữu cơ rất khác biệt so với rau “truyền thống”.

Bà Từ Thị Tuyết Nhung, Hệ thống đảm bảo cùng tham gia (đơn vị vận hành và cấp chứng nhận sản hữu cơ cho thị trường Việt Nam): Đúng là rau hữu cơ có hương vị khác biệt so với rau “truyền thống”.

Ví dụ rau cải hữu cơ có vị hăng hơn thậm chí đắng hơn, cải bó xôi cũng nồng hơn… Người dân sử dụng một thời gian sẽ thấy sự đặc biệt này của rau hữu cơ trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu dựa vào tiêu chí này ngay khi mua rau là rất khó, bởi bạn phải nấu xong và ăn mới phân biệt được.

Tốt nhất khi mua rau hữu cơ, bạn nên dựa vào logo hoặc nhãn hiệu in trên bao bì sản phẩm.

Thu Hà

Theo Đời sống
back to top