--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 10 triệu người có hộ chiếu vắc xin, hoàn thành ‘làm sạch’ dữ liệu tiêm trước 1/6

THÚY NGA - 16:20 10/05/2022

Đến nay đã có hơn 10 triệu người Việt Nam có hộ chiếu vắc xin. Bộ Y tế vừa yêu cầu các địa phương, các đơn vị phải khẩn trương hoàn thành 'làm sạch' dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID-19 trước ngày 1/6/2022.

Chiều 10/5, Bộ Y tế cho biết đến hết nay, khoảng hơn 10 triệu người Việt Nam đã có xác nhận hộ chiếu vắc xin điện tử. Con số này tăng thêm khoảng hơn 4 triệu người so với thống kê trước đó 5 ngày.

Nhằm giúp cho việc ký xác thực hộ chiếu vắc xin điện tử của công dân, Bộ y tế vừa yêu cầu các địa phương, các đơn vị trực thuộc Bộ và Y tế các bộ, ngành phải khẩn trương hoàn thành 'làm sạch' dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID-19 trước ngày 1/6/2022.

ho-chieu-vac-xin.jpg
Hơn 10 triệu người có hộ chiếu vắc xin, hoàn thành làm sạch dữ liệu tiêm trước 1/6

Trên cơ sở thống nhất với Bộ Công an, Bộ Y tế đã xây dựng quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng COVID-19 như sau:

1. Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã/phường chỉ đạo Trạm Y tế lập danh sách đối tượng tiêm chủng COVID-19 thường trú trên địa bàn sai thông tin, bao gồm các trường hợp sau:

- Không có số CCCD/CMND;

- Sai định dạng số CCCD/CMND;

Sai thông tin cá nhân cơ bản: số CCCD/CMND, họ tên, ngày tháng năm sinh.

2. Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã/phường giao Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp thôn/ấp thực hiện rà soát, bổ sung, điều chỉnh thông tin. Sau đó danh sách được chuyển tới Công an xã/phường để thực hiện đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

3. Công an xã/phường ký và bàn giao danh sách cho Trạm Y tế để lưu trữ và cập nhật, bổ sung thông tin đối tượng trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19.

4. Trạm Y tế thực hiện cập nhật lại thông tin cho các đối tượng trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19:

- Đối với các trường hợp đối tượng không có số CCCD/CMND hoặc sai định dạng số CCCD/CMND, Hệ thống cho phép nhập danh sách (import) từ tệp định dạng Excel (Sử dụng chức năng Import đối tượng tiêm COVID-19).

- Đối với các trường hợp sai thông tin cá nhân cần chỉnh sửa trực tiếp trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19.

Sau khi thực hiện cập nhật thông tin, cán bộ Trạm Y tế sử dụng chức năng lập danh sách xác minh thông tin để xem kết quả.

5. Các cơ sở tiêm chủng hằng ngày phải thực hiện kiểm tra, ký xác nhận hộ chiếu vắc xin.

6. Các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế, thuộc y tế các bộ, ngành, các cơ sở tiêm chủng tuyến tỉnh, tuyến huyện thực hiện ký xác nhận hộ chiếu vắc xin không phải thực hiện công tác xác minh, làm sạch dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Đến ngày 25/4, trong số hơn 212 triệu mũi vắc xin COVID-19 đã tiêm vẫn còn 7,6 triệu mũi tiêm chưa cập nhật lên hệ thống phần mềm. Trong số hơn 73,4 triệu người có căn cước công dân/chứng minh nhân dân còn 43.491.814 mũi tiêm đã xác minh nhưng còn sai thông tin gồm số định danh, ngày sinh, họ tên và thông tin khác.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---