--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hội chợ Triển lãm Đài Loan 2018: Các giải pháp sản xuất xanh & vật liệu xây dựng xanh

13:32 29/07/2018

Thúc đẩy năng lượng tái tạo cacbon thấp bằng sự đổi mới và công nghệ

Gian hàng Sản phẩm Xanh Đài Loan.

Gian hàng Sản phẩm Xanh Đài Loan.

Bảo vệ môi trường xanh

“Gian hàng Sản phẩm Xanh Đài Loan” do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh (GTPO, thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan – Trung Quốc) tổ chức nhằm hưởng ứng chủ đề bảo vệ môi trường xanh.

Theo tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Chất lượng Không khí và Aerosol, tốc độ tăng dân số hàng năm của Việt Nam dao động quanh 1% từ năm 2000. Để thích nghi với nhu cầu tăng trưởng dân số, ngành công nghiệp ở Việt Nam cũng đang bùng nổ dẫn đến nhiều thách thức môi trường,kể cả ô nhiễm không khí từ sản xuất công nghiệp.

Tại hội chợ Triển lãm Đài Loan 2018, đã có các dòng sản phẩm ngành công nghệ xanh từ các doanh nghiệp Đài Loan. Đây không chỉ thúc đẩy việc hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan với thị trường Việt Nam, mà còn góp phần đưa ra những cơ hội về việc chọn lựa các giải pháp hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường và xây dựng lối sống xanh cho người Việt.

Câu chuyện ZigShengIndustrial Co., Ltd. trong việc ứng dụng thích hợp của màng sợi rỗng ZISECO®, là công nghệ lọc nước uống không cắm điện, không cho thuốc, xử lý nước thải/nước bẩn không có nước thải, độ linh hoạt thao tác lớn, chiếm diện tích nhỏ. Hệ thống này thay thế lọc cát truyền thống, rút ngắn thời gian rửa, hệ thống lọc đảm bảo an toàn giảm bớt độ đục, kéo dài tuổi thọ màng RO.

Hay như Hydron Innovation Inc kết hợp điện hóa học cao với kỹ thuật xúc tác ánh sáng, sáng tạo khái niệm mới về xử lý nước, ngay tại hiện trường phân hủy hóa học hữu cơ khó phân giải hoặc ô nhiễm dược phẩm độc tính, không cần bổ sung dược phẩm hóa chất, cũng không sản sinh bùn bẩn cần xử lý về sau. Mục đích phát triển chủ yếu là đưa công nghệ Hydro từ lĩnh vực công nghiệp nguồn năng lượng mở rộng sang ứng dụng dân sinh rộng rãi và thiết bị xử lý nước và thiết bị phòng chống ô nhiễm không khí là hai lĩnh vực sản phẩm chính.

Giới thiệu sản phẩm với khách tham quan.

Giới thiệu sản phẩm với khách tham quan Taiwan Expo 2018.

Ứng dụng các sản phẩm công nghệ xanh

Theo BTC Taiwan Expo 2018: Trong quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa ở Việt Nam, các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của doanh nghiệp môi trường Đài Loan có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nền công nghiệp bảo vệ môi trường của Việt Nam. Đâylà cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh giữa hai quốc gia trong “chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh. Đồng thời, triển lãm lần này cũng là chuỗi các hoạt động phát triển thị trường tại khu vực ASEAN và Ấn Độ.

Thành viên của Taiwan Association for Aerosol Research.

Thành viên của Taiwan Association for Aerosol Research.

Sở dĩ, Bộ Kinh tế Đài Loan tổ chức Taiwan Expo 2018, là biết Việt Nam có đầy đủ những yếu tố để ứng dụng các sản phẩm công nghệ xanh vào thực tiễn: Nền kinh tế Việt Nam những năm qua tăng trưởng nhanh, ổn định; Việt Nam đang đối mặt với thách thức lớn trong duy trì sự phát triển kinh tế xã hộicủa biến đổi khí hậu; chính phủ Việt Nam rấtquan tâm đến“Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh”toàn cầu, xemđây là phương hướng chính trong phát triển kinh tế Việt nam bền vững.

Thủy Nguyễn

  • SECC 2018: Việt Nam là thị trường tiềm năng
    Khỏe- 03:22 25/09/2018
    TPHCM là điểm đến đầu tiên tại nước ngoài của Hội thảo Công nghệ y tế thông minh do Tổ chức xúc tiến chính sách chất lượng y tế và giám định chất lượng bệnh viện của Đài Loan – Trung Quốc (JCT) tổ chức vào ngày 19/9, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 23/1: Cả nước có 14.978 ca nhiễm mới, Hà Nội gần 3.000 ca
Thời sự- Thúy nga - 18:49 23/01/2022
Số ca nhiễm mới, số ca tử vong đều giảm so với những ngày trước đó. Hà Nội vẫn dẫn đầu cả nước về số ghi nhận trong ngày. Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó là Đắk Lắk (-332), Bến Tre (-208), Bình Phước (-137.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---