Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá

Trong lịch sử phong kiến, không ít hoàng đế Trung Quốc có những sở thích đặc biệt. Minh Thế Tông là một trong số đó. Ông rất thích mèo đến mức ban bổng lộc và phong tước hiệu cho 2 con mèo khiến các phi tần ghen tị.
Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 1

Minh Thế Tông (1507 - 1567) là hoàng đế thứ 12 của nhà Minh. Vị hoàng đế Trung Quốc này cai trị đất nước trong 45 năm (từ năm 1521 - 1567).

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 2

Là một trong những vị vua có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Trung Quốc thời phong kiến, Minh Thế Tông là vị vua thông minh, bản lĩnh và có tài trị quốc.

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 3

Kể từ khi lên ngôi, Minh Thế Tông tiến hành nhiều cải cách nhằm phát triển kinh tế, có những chính sách quyết đoán, dẹp trừ hoạn quan, củng cố biên cương. Theo đó, dân chúng có cuộc sống ấm no dưới thời hoàng đế nhà Minh nổi tiếng lịch sử này.

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 4

Giống như nhiều hoàng đế, bên cạnh việc chăm lo xử lý chuyện triều chính, Minh Thế Tông dành thời gian cho thú vui riêng.

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 5

Theo các sử liệu, Minh Thế Tông là ông hoàng cực kỳ yêu thích mèo. Ông nuôi 2 con mèo và đặt tên lần lượt là Tuyết Mi và Sư Mao.

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 6

Tương truyền, Minh Thế Tông vô cùng cưng nựng Tuyết Mi và Sư Mao khi cho chúng sử dụng những thứ tốt nhất từ thức ăn, nước uống, đồ chơi...

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 7

Minh Thế Tông còn sắp xếp những thái giám, cung nữ chuyên phụ trách chăm sóc cuộc sống hàng ngày của Tuyết Mi và Sư Mao.

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 8

Đặc biệt, Minh Thế Tông còn ban bổng lộc và phong tước hiệu cho Tuyết Mi và Sư Mao. Sự yêu chiều của nhà vua dành cho 2 mèo cưng khiến nhiều phi tần trong hậu cung ghen tị bởi chưa từng được ông đối xử ưu ái như vậy.

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 9

Khi Tuyết Mi và Sư Mao chết, Minh Thế Tông cho người đóng quan tài, xây mộ cho chúng. Không những vậy, ông còn thể hiện sự tiếc thương bằng cách viết cả thơ đề tặng lên bia mộ của chúng.

Hoàng đế Trung Quốc nào phong cho mèo cưng tước hiệu danh giá ảnh 10

Theo đó, Tuyết Mi và Sư Mao trở thành 2 con mèo nhận được những đặc ân có 1-0-2 của Minh Thế Tông mà ngay cả nhiều thê thiếp, con cái cũng chưa từng được ông quan tâm, yêu thương như vậy.

Theo Đời sống
back to top