Hỏa hoạn bùng phát trên tàu sân bay duy nhất của Nga

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12.12.2019, tàu sân bay duy nhất của Nga mang tên Đô đốc Kuznetsov đã bùng phát hỏa hoạn khi đang sửa chữa tại quân cảng ở Murmansk - TASS dẫn nguồn tin tại cơ sở sửa chữa cho biết.

Theo TASS, "thông tin ban đầu cho biết, đám cháy bùng phát ở khoang trạm nguồn đầu tiên, khói đen dày đặc bốc lên từ tầng trên".

Interfax dẫn nguồn từ thông cáo báo chí của Hạm đội Biển Bắc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vụ hỏa hoạn trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, khiến sáu người bị thương. Lực lượng cứu hỏa và thủy thủ đoàn khoanh vùng được và nỗ lực dập tắt đám cháy.

Cũng theo Interfax, tổng diện tích khu vực hỏa hoạn vào khoảng 600 m2. Nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn là trong khi sửa chữa tại khoang trạm nguồn, cáp điện bốc cháy, có thể do hoạt động hàn cắt.

Interfax cho biết, có 12 người bị thương trong vụ cháy, 1 người trong trạng thái nguy kịch. Đa số người bị thương do nhiễm phải khí độc từ đám cháy, một kỹ thuật viên của nhà máy sửa chữa tàu biển số 35 bị chấn thương ở đầu. Thông tin không chính thức cho rằng có một người thiệt mạng, một người khác bị mất tích.

Ngày 09.12.2019, Chủ tịch Hiệp hội các tập đoàn đóng tàu Nga (USC), ông Alexei Rakhmanov, cho biết tiến độ sửa chữa trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov theo đúng kế hoạch đặt ra, nhưng phần lớn các trang thiết bị trên tàu đã quá lỗi thời, nên khối lượng công việc tăng thêm nhiều.

Ông Alexei Rakhmanov khẳng định, tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ được đưa vào vận hành năm 2022 theo quy định của hợp đồng.

Hỏa hoạn trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Video TV Zvezda

Theo TGO
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top