Hổ vàng cực hiếm bất ngờ xuất hiện ở Công viên Quốc gia Kaziranga, Ấn Độ

Một sự kiện đặc biệt đã xảy ra khi một con hổ vàng, loại hiếm có chỉ khoảng 30 cá thể trên toàn thế giới, xuất hiện ở Công viên Quốc gia Kaziranga, Ấn Độ.
Ho vang cuc hiem bat ngo xuat hien, chuyen gia lo sot vo
Hướng dẫn viên du lịch và nhiếp ảnh gia tên Gaurav Ramnarayanan cùng nhóm của anh đã may mắn chứng kiến sự xuất hiện của con hổ vàng này trong một chuyến đi tìm kiếm động vật hoang dã.
Ho vang cuc hiem bat ngo xuat hien, chuyen gia lo sot vo-Hinh-2
Con hổ vàng được xác định là một đột biến gen, tạo ra màu lông đặc biệt. Sự xuất hiện của chúng gây ra lo ngại về cận huyết trong quần thể hổ, do việc nuôi nhốt và sự cô lập.
Ho vang cuc hiem bat ngo xuat hien, chuyen gia lo sot vo-Hinh-3
Mặc dù màu lông đột biến không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con hổ, nhưng cận huyết có thể gây ra các vấn đề về thể chất và di truyền.
Ho vang cuc hiem bat ngo xuat hien, chuyen gia lo sot vo-Hinh-4
Mặc dù tình trạng cô lập có thể ảnh hưởng đến đa dạng di truyền, nhưng các nhà bảo tồn lưu ý rằng nạn săn trộm và suy thoái môi trường sống đang gây ra nhiều mối đe dọa hơn cho hổ ở Ấn Độ.
Ho vang cuc hiem bat ngo xuat hien, chuyen gia lo sot vo-Hinh-5
Gaurav Ramnarayanan hy vọng rằng những bức ảnh của mình có thể lan truyền thông điệp nhân văn để bảo vệ loài hổ và các loài động vật hoang dã khác ở Ấn Độ.
Ho vang cuc hiem bat ngo xuat hien, chuyen gia lo sot vo-Hinh-6
Hổ vàng là một biến thể của hổ Bengal với lông màu vàng quý hiếm. Hổ Bengal là phân loài hổ quý hiếm, có lông màu vàng nhạt đến cam và sọc từ nâu sẫm đến đen
Ho vang cuc hiem bat ngo xuat hien, chuyen gia lo sot vo-Hinh-7
Loài hổ này chủ yếu đến từ Ấn Độ, Bangladesh, Nepal và là biểu tượng của sức mạnh, tính hoang dã.

Mời quý độc giả xem thêm video: Tận mục 8 động vật vô giá của nhân loại, Việt Nam góp mặt 1 loài.

Theo Đời sống
Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Quy Nhơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, bờ biển trong xanh, bãi cát trắng mịn. Ngoài ra, nơi đây còn có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. 
back to top