--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiểu biết về ô nhiễm không khí còn hạn chế

22:48 24/02/2018

Hiểu biết về ô nhiễm không khí còn hạn chế. Đây là kết quả khảo sát với 1.000 người dân. Kết quả cho thấy, người dân vẫn chưa thật sự hiểu hoặc được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến chủ đề không khí.

Hiểu biết của người dân về ô nhiễm không khí vẫn còn rất hạn chế.

Hỏi: Tôi muốn biết, hiểu biết của người dân nước ta về  ô nhiễm không khí ở mức nào?

Nguyễn Thị Hà, Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Anh Thư, đại diện nhóm nghiên cứu về không khí của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh- Green ID (thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam): Green ID có tiến hành một cuộc khảo sát với 1.000 người dân từ 25/12/2017 – 10/1/2018.

Kết quả cho thấy, người dân vẫn chưa thật sự hiểu hoặc được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến chủ đề không khí. Hầu hết mọi người đều không biết chỉ số chất lượng không khí (AQI) là gì; 80 % số người được hỏi vẫn sử dụng khẩu trang thông thường khi ra ngoài đường, trong khi đó, các loại khẩu trang thông thường này không lọc được bụi mịn…

Việc trang bị kiến thức cho người dân về ô nhiễm không khí là cần thiết trong thời gian tới. Trong điều kiện không khí bị ô nhiễm, người dân cần chú ý đến chỉ số chất lượng không khí cả trong ngôi nhà mà bạn đang sống lẫn ngoài trời.

Nếu trong nhà bị ô nhiễm không khí, bạn cần tránh các hoạt động mạnh, thay vào đó là hoạt động nhẹ nhàng như xem tivi, đọc sách, dùng khăn ướt vệ sinh nhà cửa… Khi ra ngoài đường bạn nên đeo các loại khẩu trang có thể loại trừ được các hạt bụi nhỏ. Bạn cần phải nhớ rằng, khẩu trang thông thường chỉ lọc được các hạt bụi to và bỏ xót các hạt bụi mịn.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO