--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hiểu biết về ô nhiễm không khí còn hạn chế

22:48 24/02/2018

Hiểu biết về ô nhiễm không khí còn hạn chế. Đây là kết quả khảo sát với 1.000 người dân. Kết quả cho thấy, người dân vẫn chưa thật sự hiểu hoặc được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến chủ đề không khí.

Hiểu biết của người dân về ô nhiễm không khí vẫn còn rất hạn chế.

Hỏi: Tôi muốn biết, hiểu biết của người dân nước ta về  ô nhiễm không khí ở mức nào?

Nguyễn Thị Hà, Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Anh Thư, đại diện nhóm nghiên cứu về không khí của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh- Green ID (thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam): Green ID có tiến hành một cuộc khảo sát với 1.000 người dân từ 25/12/2017 – 10/1/2018.

Kết quả cho thấy, người dân vẫn chưa thật sự hiểu hoặc được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến chủ đề không khí. Hầu hết mọi người đều không biết chỉ số chất lượng không khí (AQI) là gì; 80 % số người được hỏi vẫn sử dụng khẩu trang thông thường khi ra ngoài đường, trong khi đó, các loại khẩu trang thông thường này không lọc được bụi mịn…

Việc trang bị kiến thức cho người dân về ô nhiễm không khí là cần thiết trong thời gian tới. Trong điều kiện không khí bị ô nhiễm, người dân cần chú ý đến chỉ số chất lượng không khí cả trong ngôi nhà mà bạn đang sống lẫn ngoài trời.

Nếu trong nhà bị ô nhiễm không khí, bạn cần tránh các hoạt động mạnh, thay vào đó là hoạt động nhẹ nhàng như xem tivi, đọc sách, dùng khăn ướt vệ sinh nhà cửa… Khi ra ngoài đường bạn nên đeo các loại khẩu trang có thể loại trừ được các hạt bụi nhỏ. Bạn cần phải nhớ rằng, khẩu trang thông thường chỉ lọc được các hạt bụi to và bỏ xót các hạt bụi mịn.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chưa có thông tin Anh sẽ hỗ trợ chi phí đưa thi thể 39 nạn nhân về nước
Thời sự- Thái An - Xuân Quý - 19:27 21/11/2019
Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính, kinh phí để đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề nghị nâng tuổi thanh niên lên 35
  Thời sự- Hoàng Thùy - 20:54 21/11/2019
  Dự thảo Luật quy định tuổi thanh niên từ 16 đến 30, song nhiều đại biểu đề nghị nâng lên 35.
 • Thực phẩm cho người cường giáp
  Khỏe- Ths.Bs Mai Văn Sâm - 19:58 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chế độ ăn uống có thể có ảnh hưởng đến các triệu chứng của cường giáp. Một số thực phẩm giúp cải thiện tình trạng bệnh trong khi những loại khác có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn, thậm chí còn ảnh hưởng tới thuốc đang điều trị.
 • Xoa bóp có tác dụng toàn thân
  Khỏe- BS Kim Ngân - 19:56 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Xoa bóp là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đã lưu truyền từ lâu trong đời sống nhân dân. Phương pháp này giản tiện, dễ làm, có thể tiến hành ở mọi nơi.
 • Kháng sinh từ dịch chiết từ cây trinh nữ và quả lựu
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:55 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vấn đề kháng thuốc ở các vi sinh vật gây bệnh nhiễm đang được các nhà khoa học đặc biệt chú ý. Một trong những giải pháp đáng quan tâm là các chất kháng khuẩn từ thiên nhiên vì chúng ít bị tác dụng phụ.
 • Màng chống rò rỉ "vàng đen"
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:53 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trước tình trạng dầu tràn thường xảy ra gây ô nhiễm, hai học sinh lớp 11 đã sáng chế vật liệu hấp thu dầu tràn, đó là hai em Đinh Tiến Dũng và Hoàng Minh Quang (Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO