--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hạt giống trôi nổi khó nảy mầm

HÀ BÌNH (GHI) - 13:18 04/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trên thị trường có nhiều gói hạt giống rau không hề ghi chữ tiếng Việt, xin hỏi có nên gieo loại hạt đó không?

Hỏi: Trên thị trường có nhiều gói hạt giống rau không hề ghi chữ tiếng Việt, xin hỏi có nên gieo loại hạt đó không?

Phạm Bảo Anh (Hà Nội)

TS Nguyễn Thị Trâm, Học viện Nông nghiệp: Hạt giống cây trồng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến giá trị năng suất cũng như chất lượng cây trồng. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn kinh doanh buôn bán các loại hạt giống kém chất lượng để nhằm mục đích trục lợi. So sánh một loại hạt giống cải trôi nổi và một loại hạt giống cải cùng giống của một đơn vị Việt Nam, hiệu quả nảy mầm của sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam có tỷ lệ nảy mầm là 70 - 80%, còn hạt giống trôi nổi chỉ đạt tỷ lệ nảy mầm là 50% thậm chí còn thấp hơn. Nguy hiểm hơn, nhiều loại hạt giống rau mầm còn tồn dư lượng thuốc kích thích lớn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Tốt nhất nên chọn sản phẩm hạt giống có nguồn gốc ở Việt Nam, từ các công ty, viện nghiên cứu trên toàn quốc thì hạt giống sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Nếu mua các loại hạt giống nhập khầu cần kiểm tra giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chất lượng rõ ràng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Đang "đỗ" thành trượt vì không đọc kỹ quy chế tuyển sinh
Giáo dục- Mai Loan - 11:05 30/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiệu trưởng các trường đại học cho biết, năm nào cũng có những thí sinh trượt đại học chỉ vì không đọc kỹ quy chế tuyển sinh, hoặc khai nhầm lẫn thông tin, rất đáng tiếc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vốn FDI cam kết giảm mạnh
  Kinh tế- H.Minh - 12:14 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tính đến tháng 10/2020, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2019, xuống còn 15,8 tỷ USD.
 • Tăng cường ngăn chặn việc lợi dụng bão lũ để trục lợi bất chính
  Kinh tế- M.Lâm - 12:10 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Nội có công văn yêu cầu các Đội Quản lý thị trường (QLTT) chủ động nắm bắt diễn biến hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông thương mại trên thị trường.
 • Những đồ uống khiến tăng cân
  Dinh dưỡng học đường- PGS.TS Bùi Thị Nhung - 12:05 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồ uống giàu năng lượng như nước ngọt có ga hoặc không có ga, thành phần có nhiều đường, là một trong những loại thực phẩm dễ tăng cân.
 • Trà thảo dược an thần điều trị mất ngủ
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 12:00 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngoài một số loại trà dược có tiếng như trà tâm sen, trà lá vông, trà lạc tiên... Đông y còn có nhiều loại thảo dược khác, vừa hiệu quả lại đơn giản, dễ chế, dễ dùng, rẻ tiền nhưng rất hiệu quả để trị mất ngủ.
 • Máy thổi rác
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 11:55 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ông Huỳnh Minh Châu (52 tuổi) là nhân viên bảo vệ Phân hiệu Bầu Sình, Trường Tiểu học Lam Sơn, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, Thanh Hóa đã mày mò chế tạo ra chiếc máy thổi rác rẻ tiền từ máy cắt cỏ nhưng rất tiện lợi cho việc vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên sân trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO