--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hạt giống trôi nổi khó nảy mầm

HÀ BÌNH (GHI) - 13:18 04/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trên thị trường có nhiều gói hạt giống rau không hề ghi chữ tiếng Việt, xin hỏi có nên gieo loại hạt đó không?

Hỏi: Trên thị trường có nhiều gói hạt giống rau không hề ghi chữ tiếng Việt, xin hỏi có nên gieo loại hạt đó không?

Phạm Bảo Anh (Hà Nội)

TS Nguyễn Thị Trâm, Học viện Nông nghiệp: Hạt giống cây trồng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến giá trị năng suất cũng như chất lượng cây trồng. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn kinh doanh buôn bán các loại hạt giống kém chất lượng để nhằm mục đích trục lợi. So sánh một loại hạt giống cải trôi nổi và một loại hạt giống cải cùng giống của một đơn vị Việt Nam, hiệu quả nảy mầm của sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam có tỷ lệ nảy mầm là 70 - 80%, còn hạt giống trôi nổi chỉ đạt tỷ lệ nảy mầm là 50% thậm chí còn thấp hơn. Nguy hiểm hơn, nhiều loại hạt giống rau mầm còn tồn dư lượng thuốc kích thích lớn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Tốt nhất nên chọn sản phẩm hạt giống có nguồn gốc ở Việt Nam, từ các công ty, viện nghiên cứu trên toàn quốc thì hạt giống sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Nếu mua các loại hạt giống nhập khầu cần kiểm tra giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chất lượng rõ ràng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó thủ tướng: Không để giãn cách xã hội toàn quốc như trước
Thời sự- Viết Tuân - 21:06 04/08/2020
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói Việt Nam quyết tâm không để xảy ra làn sóng Covid-19 thứ hai, không để giãn cách xã hội quy mô toàn quốc như trước đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO