Hà Tĩnh: Dành gần 9 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Ngày 28/12, Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này sẽ trích ngân sách gần 9 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà Tết cho người có công.

Theo đó, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký quyết định trích ngân sách gần 9 tỷ đồng cấp cho các địa phương, đơn vị để bố trí kinh phí tặng quà người có công và tổ chức các hoạt động liên quan dịp tết cổ truyền Quý Mão năm 2023.

Cụ thể, cấp cho UBND các huyện, thành phố, thị xã và Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội số tiền hơn 1,374 tỷ đồng để bố trí kinh phí tặng quà (bằng tiền mặt, mức 300.000 đồng/suất) cho 4.583 người có công với cách mạng.

Hà Tĩnh: Dành gần 9 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công ảnh 1

Lãnh đạo huyện Can Lộc tặng quà cho gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Cấp cho Sở LĐ-TB&XH gần 7,5 tỷ đồng tặng quà người có công và tổ chức các hoạt động liên quan dịp tết cổ truyền Quý Mão. Trong đó, quà thắp hương liệt sỹ (bằng hiện vật, mức 300 nghìn đồng/suất) cho 23.467 đại diện thân nhân liệt sĩ hoặc người thờ cúng liệt sĩ, số tiền hơn 7 tỷ đồng;

Ngoài ra, tặng quà cho 39 người có công tiêu biểu tại 13 huyện, thành phố, thị xã (mức 2 triệu đồng/người) với số tiền 78 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng người có công; dâng hương nghĩa trang liệt sỹ và các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền 171 triệu đồng./.

Theo Đời sống
back to top