Hà Tĩnh: Cá chết nổi trắng hồ Bồng Sơn

Những ngày qua, một lượng lớn cá chết hàng loạt, nổi trắng dạt vào dọc bờ hồ Bồng Sơn (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh).

Theo đó, một lượng lớn cá chết nổi trắng, trôi dạt vào bờ hồ Bồng Sơn (thuộc phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện đã bắt đầu phân hủy, khiến môi trường nước, không khí ở khu vực hồ Bồng Sơn và một số hồ nước ở TP Hà Tĩnh có dấu hiệu bị ô nhiễm.

Hà Tĩnh: Cá chết nổi trắng hồ Bồng Sơn ảnh 1

Cá chết hàng loạt tại hồ Bồng Sơn.

Được biết, đây là hồ điều hòa lớn nhất thành phố Hà Tĩnh, hàng ngày, rất nhiều người dân ra đây tập thể dục, hóng mát. “Cá chết bắt đầu bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày…”. Một người dân, chia sẻ.

Hà Tĩnh: Cá chết nổi trắng hồ Bồng Sơn ảnh 2

Lực lượng chức năng đang tiến hành thu gom cá chết.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh, cho biết: “Ngoài hồ Bồng Sơn, hiện tượng cá chết còn xảy ra ở hồ Bắc Hà, hồ Công Đoàn. Hàng tấn cá chết sau đó cũng được công nhân trục vớt, xử lý để phòng ô nhiễm. Nguyên nhân ban đầu được đánh giá do nắng nóng nhiều ngày, táo đỏ phát triển khiến cá thiếu oxy và bị chết”./.

Theo Đời sống
Con đường có nhiều… “hố bom”!

Con đường có nhiều… “hố bom”!

Đường Điện Hoa 24H (phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP HCM) mùa nắng luôn trong tình trạng bụi bay mù mịt, mùa mưa thì lầy lội với bùn nước ú đọng, rồi bắn tung toé mỗi khi có các phương tiện lưu thông qua lại…
back to top