--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Từ ngày 14/10, xe buýt vận chuyển không quá 50% chỗ đứng, ngồi trên xe

THỤY BÌNH - 10:05 14/10/2021

Từ ngày 14/10/2021, TP Hà Nội cho phép xe buýt, xe tacxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại, với 50% số lượng phương tiện hiện có.

Cụ thể, để tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn, Sở GTVT TP Hà Nội đã chấp thuận cho xe buýt được hoạt động 50% tần suất biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Đồng thời, xe tacxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện (có phù hiệu do Sở GTVT TP Hà Nội cấp còn hiệu lực).

Thời gian bắt đầu hoạt động từ 6h ngày 14/10/2021 trên phạm vi toàn địa bàn TP Hà Nội.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị, tổ chức, cá nhân và phương tiện tham gia hoạt động vận tải, đơn vị kinh doanh vận tải xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 theo quy định.

xe-buyt1(1).png
Hà Nội: Từ ngày 14/10, xe buýt vận chuyển không quá 50% chỗ đứng, ngồi trên xe.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành tạm thời đối với 118 tuyến xe buýt trợ giá đã được chấp thuận; thông tin đến hành khách về việc điều chỉnh dịch vụ tạm thời trên các tuyến buýt.

Mặt khác, thực hiện tốt thông điệp 5K; thực hiện giãn cách trên xe buýt, xe buýt vận chuyển không quá 50% chỗ đứng, ngồi trên xe và không quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe)…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---