--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góp ý xây dựng Nghị định trong Luật Bảo vệ môi trường

T.T - 09:00 05/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) 2020.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) được Bộ TN&MT mời tham gia công việc này với tư cách thành viên Ban soạn thảo và Tổ biên tập. Luật BVMT được Quốc hội thông qua ngày 14/10/2020 và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Việc xây dựng Nghị định hướng dẫn thi hành là việc hết sức quan trọng vào lúc này.

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đề nghị, các thành viên nghiên cứu, phát huy vai trò, tích cực tham gia, đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị định. Chủ động rà soát, có ý kiến để bảo đảm sự hài hòa, thống nhất, không chồng chéo giữa dự thảo Nghị định với các quy định có liên quan của ngành, lĩnh vực quản lý. Đại diện nhiều bộ ngành đã đưa ra các ý kiến chất lượng đóng góp cách tiếp cận cũng như nội dung, phương pháp nhằm xây dựng Nghị định. Đại diện VACNE đã tích cực phối hợp với  Ban và Tổ biên tập, cũng như  tham gia các cuộc họp, các hội nghị do Bộ TN&MT tổ chức nhằm góp sức hoàn thành tốt văn bản quan trọng này.

  • Vì sao xe điện “được lòng” các nhà hoạt động môi trường thế giới?
    Sống xanh- PV - 13:32 16/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: Vì sao các nhà hoạt động môi trường lại ủng hộ sự phát triển của xe điện, khi việc sản xuất điện và các tấm pin thải có thể cũng gây ra ô nhiễm? Câu trả lời quá rõ ràng: xe điện giúp giảm thiểu đáng kể lượng phát thải khí nhà kính và việc tái chế pin đang trên đường trở thành ngành công nghiệp tỷ USD.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Các ổ dịch đã được kiểm soát, nguy cơ bùng phát vẫn rất cao'
Thời sự- Hà Quyên - 09:01 11/05/2021
Phó giáo sư Trần Đắc Phu cho biết Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã phân tích và nhận định các ổ dịch hiện tại có liên quan đến nhau, cơ bản kiểm soát được.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---