--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giữ nguyên chất lượng của thực phẩm bảo quản

HÀ BÌNH (GHI) - 11:22 25/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Được biết có công nghệ bảo quản thực phẩm nhưng vẫn giữ nguyên đến 98% chất lượng của thực phẩm tươi sống, xin hỏi đó là công nghệ gì?

Hỏi: Được biết có công nghệ bảo quản thực phẩm nhưng vẫn giữ nguyên đến 98% chất lượng của thực phẩm tươi sống, xin hỏi đó là công nghệ gì?

Đinh Trần Hoàng (Hà Nội)

TS Nguyễn Thanh Phương, Viện Công nghệ Thực phẩm: Công nghệ có tên Cells Alive System (CAS) có khả năng bảo quản nông sản, thủy sản, thực phẩm giữ nguyên được  99,7% cấu trúc, hương, vị, màu sắc và dinh dưỡng trong một thời gian dài từ 2 năm trở lên. Đây là công nghệ nuôi sống các tổ chức tế bào kết hợp với làm lạnh nhanh, giúp các phân tử nước trong tế bào phân tán trở nên linh hoạt, không bị tập trung và đóng băng trong sản phẩm cần bảo quản. Nhờ vậy sẽ không phá vỡ cấu trúc mô tế bào, ức chế quá trình bị oxy hóa, phòng chống sự gia tăng nhiễm khuẩn và làm cho sản phẩm giữ nguyên mùi, vị, lượng nước cần thiết để làm tươi sản phẩm trong một thời gian dài. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thi tốt nghiệp THPT: Giảm tối đa thí sinh bị định chỉ thi bởi các lý do sơ suất
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 18:59 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ GD&ĐT lưu ý công tác hỗ trợ thí sinh, nhằm giảm tối đa thí sinh bị định chỉ thi bởi các lý do sơ suất.
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO