Giấy chống thấm dầu mỡ

(khoahocdoisong.vn) - Thông qua việc thực hiện một dự án sản xuất thử nghiệm, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghiệp giấy và Xenluylo (Bộ Công Thương) đã nghiên cứu, hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ

Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghiệp giấy và Xenluylo (Bộ Công Thương) đã nghiên cứu, hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ phục vụ bao gói thực phẩm khô. Các loại giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm đang được sử dụng ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm được nhập khẩu rất đa dạng, có thể là dạng tờ, dạng cuộn hoặc đã được gia công thành vật phẩm với nhiều loại định lượng khác nhau. Hiện tại, Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu về công nghệ sản xuất giấy bao gói công nghiệp. Nhưng riêng loại giấy bao gói thực phẩm khô có tính chống thấm dầu mỡ lại chưa có một nghiên cứu nào có tính chuyên sâu, khoa học và hệ thống. Việc nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ  dùng để bao gói thực phẩm khô thay thế nhập khẩu rất có ý nghĩa thực tế. Đề tài đã tiến hành sản xuất thử nghiệm giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực. Chất lượng giấy đạt tương đương với chất lượng giấy cùng loại sản xuất tại Indonessia mà không cần phải bổ sung và thay đối bất kỳ bộ phận nào trong hệ thống thiết bị sản xuất giấy in, giấy viết hiện tại.

Bảo Châu

Theo Đời sống
back to top