Giật mình siêu quái thú 40 tấn, xương rơi thủng mặt đường

Trong cuộc khai quật ở tỉnh Rio Negro, Argentina, các nhà khảo cổ đã khai quật được những mẩu xương hóa thạch của một quái thú nặng 40 tấn. Trong quá trình vận chuyển, hóa thạch bị rơi khỏi xe và làm thủng mặt đường nhựa.
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong
Vào năm 2018, các nhà khảo cổ phát hiện một vài mẩu xương hóa thạch lộ một phần trên những ngọn đồi của "thảo nguyên quái thú" Patagonia ở tỉnh Rio Negro, Argentina. Theo đó, họ tiến hành đào sâu xuống mặt đất và tìm thấy các phần xương của một quái thú nặng 40 tấn sống cách đây khoảng 90 triệu năm.
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong-Hinh-2
Các nhà nghiên cứu thông báo đã thu thập được 7 phần xương của con quái thú khổng lồ trên, bao gồm xương ở phần chân trước, chân sau, xương hông.
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong-Hinh-3
Mỗi khúc xương hóa thạch của quái thú này rất nặng nên nhóm chuyên gia cần nhiều nhân lực và phương tiện để vận chuyển đến cơ sở nghiên cứu ở thủ đô Buenos Aires.
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong-Hinh-4
Trong quá trình vận chuyển, một sự cố đã xảy ra. Đó là việc hóa thạch bị rơi xuống đường. May mắn là sự cố này không gây thương vong.
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong-Hinh-5
Tuy nhiên, xương hóa thạch của quái thú làm thủng mặt đường nhựa ở vị trí rơi xuống. Sự cố này khiến các chuyên gia đặt tên cho quái thú này là Chucarosaurus diripienda.
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong-Hinh-6
Trong ngôn ngữ Quechua bản địa, chucaro là "động vật cứng rắn và bất khuất" và diripienda trong tiếng Latin có nghĩa là "bị ném đi".
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong-Hinh-7
Nhóm nghiên cứu do nhà cổ sinh vật học Fernando Novas từ Bảo tàng Khoa học tự nhiên Bernadino Rivadavia ở Buenos Aires dẫn đầu đã xác định quái thú trên là một titanosaurus (thằn lằn hộ pháp). Đây là nhóm to lớn nhất của nhánh khủng long chân thằn lằn sauropod.
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong-Hinh-8
Sauropod là loài khủng long có kích thước to lớn. Chúng có những chiếc chân khổng lồ, cổ dài, đuôi dài và ăn cỏ.
Giat minh sieu quai thu 40 tan, xuong roi thung mat duong-Hinh-9
Khi trưởng thành, mỗi cá thể Sauropod nặng khoảng 30 - 40 tấn và chiều dài cơ thể lên tới 30m. Chúng sống trên Trái đất vào khoảng 90 triệu năm trước, tức thuộc kỷ Phấn Trắng - thời đại hoàng kim của khủng long khổng lồ.

Mời độc giả xem video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Theo Đời sống
back to top