Giáo sư Lê Ngọc Thành làm Chủ tịch Hội đồng Giáo sư chuyên ngành Y học

Trong hành trình hơn 40 năm gắn bó với ngành y, GS.TS Lê Ngọc Thành đã giành cả tâm huyết, trăn trở và đam mê với nghề; sự tận tâm với các thế hệ học trò; sự đồng cảm, thấu hiểu với người bệnh...

Sáng ngày 19/6, Bệnh viện E tổ chức lễ vinh danh GS.TS.BS.TTND Lê Ngọc Thành đã được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Y học, đồng thời là tân Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024-2029 và bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ chủ chốt các khoa, phòng Bệnh viện với sự tham gia của đông đảo cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện E.

Bệnh viện E tổ chức lễ vinh danh GS.TS.BS.TTND Lê Ngọc Thành đã được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Y học, đồng thời là tân Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024-2029

Bệnh viện E tổ chức lễ vinh danh GS.TS.BS.TTND Lê Ngọc Thành đã được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Y học, đồng thời là tân Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024-2029

TS.BS Nguyễn Công Hựu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện E nhấn mạnh, GS.TS.BS.TTND Lê Ngọc Thành đã đồng hành cùng Bệnh viện trong nhiều năm và để lại một nền tảng vững chắc đưa Bệnh viện trở thành một điểm sáng của ngành y tế.

Trong hành trình hơn 40 năm gắn bó với ngành y, GS.TS Lê Ngọc Thành đã giành cả tâm huyết, trăn trở và đam mê với nghề; sự tận tâm với các thế hệ học trò; sự đồng cảm, thấu hiểu với người bệnh. GS.TS Lê Ngọc Thành đã nỗ lực, cố gắng trong công việc dù ở bất cứ cương vị nào khi đã dày công biến những băn khoăn, trăn trở đó thành hiện thực.

TS.BS Nguyễn Công Hựu thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện E gửi lời tri ân sâu sắc đến GS.TS Lê Ngọc Thành – người lãnh đạo, người thầy đã và đang đồng hành tạo nên những thành công của Bệnh viện trong thời gian qua và sự phát triển của Bệnh viện trong tương lai. Tất cả những cống hiến đó, đã được ghi nhận và đền đáp xứng đáng khi GS là 1 trong 16 thành viên mới của Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Y học.

GS.TS Lê Ngọc Thành vô cùng xúc động trước tình cảm của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động dành cho mình. Trong quá trình công tác, ông luôn cố gắng cống hiến hết mình trong từng công việc hằng ngày. Từ đó, tích lũy thành những thành quả lớn.

Minh chứng bằng các danh hiệu, chức danh, thành tích mà ông đạt được: Bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2006; Bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm 2015; Giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện E từ 2015 – 2021; Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội; Trưởng Ban Tư vấn Y khoa – Bệnh viện E; Chủ tịch Hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam; Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Châu Á; Tổng Biên tập Tạp chí phẫu thuật tim mạch và lồng ngực; Chủ tịch Hội đồng Khoa học sức khỏe Đại học Quốc gia Hà Nội…

GS.TS Lê Ngọc Thành tham gia hoạt động xét công nhận chức danh Giáo sư, Phó giáo sư từ năm 2019 đến nay. Theo đó, ông là thành viên Hội đồng Giáo sư ngành Y từ năm 2019; từ năm 2021 – 2023, là Ủy viên Hội đồng Giáo sư Trường Đại học Y Hà Nội; năm 2022, 2023, là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong sự nghiệp của mình, GS.TS Lê Ngọc Thành đã đọat nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý như: danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” (năm 2010); danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” (năm 2017); đoạt giải Nhất của Giải thưởng Nhân tài đất Việt với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị một số bệnh lý tim mạch” (năm 2019).

Theo Đời sống
Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

130 trẻ bị dị tật bẩm sinh đã được khám sàng lọc và 90 bé được phẫu thuật miễn phí mang đến một cuộc sống mới nhiều năng lượng, đầy tự tin cho những em bé sinh ra đã chịu thiệt thòi vì những khiếm khuyết trên gương mặt.
back to top