Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.

Trước đó, Samsung được cho là sẽ tiếp tục chiến lược "song song" cho dòng Galaxy S25, trong đó Galaxy S25 và S25+ sẽ được trang bị chip Exynos 2500 tại hầu hết thị trường, ngoại trừ Mỹ, Trung Quốc và Canada, nơi bộ đôi này sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 4. Riêng Galaxy S25 Ultra sẽ chỉ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4 tại tất cả thị trường.

Tuy nhiên, một vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất đã khiến Samsung phải thay đổi kế hoạch. Cả Snapdragon 8 Gen 4 và Exynos 2500 đều được sản xuất trên tiến trình 3nm nhưng bởi hai nhà máy khác nhau. Trong khi Qualcomm hợp tác với TSMC, thì Samsung lại "chọn mặt gửi vàng" cho Samsung Foundry.

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?. Ảnh minh họa

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?. Ảnh minh họa

Theo Kuo, năng suất sản xuất chip 3nm của Samsung Foundry đang gặp vấn đề, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt chip Exynos 2500. Với doanh số khởi sắc của dòng Galaxy S24, Samsung chắc chắn không muốn lặp lại "ác mộng" khan hiếm chip cho flagship thế hệ tiếp theo. Vấn đề nghiêm trọng đến mức Kuo cho rằng Samsung có thể sẽ hoàn toàn "khai tử" chip Exynos 2500.

Tuy nhiên, việc phụ thuộc hoàn toàn vào chip Snapdragon cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho Samsung. Qualcomm được cho là sẽ tăng giá chip Snapdragon 8 Gen 4 từ 25% đến 30%. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung sẽ phải tăng giá bán dòng Galaxy S25, hoặc tự mình "gánh" phần nào chi phí chip đắt đỏ.

Theo Đời sống
back to top