--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đừng rửa hoa nhài khi ướp chè

10:13 17/06/2018

ng rửa hoa nhài khi ướp chè là lời khuyên của chuyên gia vì khi rửa sẽ làm hoa ngấm nước khi ướp, nước từ hoa sẽ ngấm vào chè.

Hỏi: Thời gian này là mùa hoa nhài đang nở rộ. Nhà trồng nhiều hoa nhài nên tôi muốn ướp chè hoa nhài. Tôi muốn hỏi, tôi có nên rửa hoa trước khi ướp không?

Nguyễn Thụy Anh (Hà Nội)

Đừng rửa hoa nhài vì khi rửa sẽ làm hoa ngấm nước khi ướp, nước từ hoa sẽ ngấm vào chè.

GS. TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội KH&CN Chè Việt Nam: Bạn không nên mang hoa đi rửa vì sẽ làm hoa ngấm nước khi ướp, nước từ hoa sẽ ngấm vào chè.

Thông thường, khi hái, bạn sẽ hái những hoa chớm nở, sau đó, để chỗ thoáng, sạch để chờ hoa nở, có mùi thơm thì ướp. Bạn cứ rải một lớp chè rồi một lớp hoa và nhớ ướp vài lần để cho chè ngậm đủ hương của hoa.

Khi cánh hoa nhài chuyển sang màu trắng nhạt, hơi úa thì nhặt hoa ra ngay và mang đi sao chè. Sao chè là khâu rất quan trọng bởi trong quá trình ướp, chè hấp thụ hương thơm nhưng cũng hút một lượng nước nhất định từ hoa vì vậy phải sao (sấy) để chè không bị mốc.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 83 cá thể động vật hoang dã được tái thả lại tự nhiên
  Môi trường- Tô Hội - 18:20 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đêm 24/9, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương đã hỗ trợ Chi cục Kiểm lâm TPHCM tái thả thành công 83 các thể động vật hoang dã về tự nhiên...
 • Kích cầu du lịch: Trải nghiệm Việt Nam an toàn và hấp dẫn
  Thời sự- Vân Tuyết - 18:10 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch vừa chính thức công bố chương trình Kích cầu du lịch lần 2 - trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn.
 • Cách bón phân cho rau sạch
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 18:00 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng nhiều loại rau để đảm bảo nguồn rau sạch. Xin hỏi lựa chọn phân bón như thế nào để đảm bảo rau sạch thực sự?
 • Xác định đau khớp gối do thấp tim
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 17:50 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn sớm của bệnh, thấp tim thường gây viêm, đau các khớp nhỡ và nhỏ, bao gồm cả khớp gối. Tuy nhiên nếu con bạn chỉ bị sưng đau khớp gối thì chưa thể khẳng định cháu bị thấp tim. 
 • Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đạt chuẩn vàng quốc tế trong điều trị đột quỵ
  Khỏe- An Quý - 17:40 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã được PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, trao chứng nhận Golden Angels Award cho bệnh viện đạt chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO