Dùng giấy vệ sinh màu vàng hoặc trắng

(khoahocdoisong.vn) - Tôi thấy ngoài thị trường có giấy vệ sinh màu hồng, xanh rất đẹp nhưng cũng có loại màu vàng và trắng. Vậy tôi nên chọn giấy nào?

Hỏi: Tôi thấy ngoài thị trường có giấy vệ sinh màu hồng, xanh rất đẹp nhưng cũng có loại màu vàng và trắng. Vậy tôi nên chọn giấy nào?

Đặng Thanh Hằng (Hà Nội)

PGS.TS Lưu Đức Hải, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội: Giấy vệ sinh thường có màu trắng hoặc màu vàng. Màu vàng là giấy nguyên thủy, còn giấy màu trắng đã được tẩy bằng các phương pháp hóa học hoặc cơ học, tùy loại.

Hai loại giấy này có thể sử dụng. Riêng giấy màu xanh và đỏ… nên hạn chế hoặc cân nhắc sử dụng vì khi sản xuất để có các màu này cần phải pha trộn thêm các phẩm màu hóa học công nghiệp.

Các phẩm màu này có thể gây một số tác động nếu chưa được kiểm nghiệm về độ an toàn hoặc trong quá trình làm xây xước da có thể nhiễm các chất không tốt.

Theo Đời sống
Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của 1 số quốc gia Châu Á. Tùy theo truyền thống của mỗi quốc gia và đặc trưng vùng sở tại, người dân sẽ có những món ăn mang đặc trưng riêng rất phong phú và đa dạng. Cùng khoa học và đời sống tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
Cúng Táo quân, Giao thừa thế nào là chuẩn nhất?

Cúng Táo quân, Giao thừa thế nào là chuẩn nhất?

Trong tiềm thức người Việt, cúng Ông Công, ông Táo và cúng giao thừa luôn là một tục lệ thiêng liêng bày tỏ lòng biết ơn với các vị thần, đồng thời, cũng là dịp để người người, nhà nhà trở về sum họp, quây quần sau một năm làm ăn vất vả.
Từ cậu bé mồ côi tới người Thầy nổi tiếng

Từ cậu bé mồ côi tới người Thầy nổi tiếng

Mồ côi cha mẹ từ năm 4 tuổi, say mê âm nhạc nhưng không có điều kiện theo học, Thầy giáo Trần Phú Thế Cường, cựu giảng viên Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội – tác giả ca khúc “Cô giáo bản Mèo” đã đến với âm nhạc từ con đường tự học.
back to top