Dọn dẹp đồ cũ trong nhà, vô tình phát hiện "kho báu"

Kho báu bao gồm các thỏi vàng nặng 2kg mỗi thỏi, trị giá khoảng 60.000 euro, và các đồng xu vàng. Theo luật pháp Đức, nếu sau 6 tháng không tìm thấy chủ nhân, người phát hiện sẽ được giữ số vàng này.
Don rac trong nha, vo tinh phat hien 'kho bau' toan vang
Một chàng trai trẻ tại Manheim, Đức đã tình cờ phát hiện một kho báu gồm các thỏi vàngđồng xu vàng trị giá hơn 3,7 tỷ đồng (135.000 euro) khi đang dọn dẹp đồ cũ và rác trong nhà.
Don rac trong nha, vo tinh phat hien 'kho bau' toan vang-Hinh-2
Kho báu bao gồm các thỏi vàng nặng 2kg mỗi thỏi, trị giá khoảng 60.000 euro, và các đồng xu vàng. Theo luật pháp Đức, nếu sau 6 tháng không tìm thấy chủ nhân, người phát hiện sẽ được giữ số vàng này.
Don rac trong nha, vo tinh phat hien 'kho bau' toan vang-Hinh-3
Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã xác định được chủ nhân của số vàng là một cụ già 90 tuổi sống ở viện dưỡng lão, người đã tích góp và cất giấu số vàng này trong nhiều năm nhưng sau đó quên mất.
Don rac trong nha, vo tinh phat hien 'kho bau' toan vang-Hinh-4
Vì cụ ông không còn minh mẫn, việc xác định thời điểm cất giấu số vàng là không thể. Cuối cùng, số vàng sẽ được giao lại cho người giám hộ của cụ ông để lo các thủ tục. (Ảnh minh hoạ)
Don rac trong nha, vo tinh phat hien 'kho bau' toan vang-Hinh-5
Một trường hợp khác cách đây không lâu, trong lúc dọn dẹp một ngôi nhà bỏ hoang ở thị trấn Morez, vùng Jura, Pháp, chính quyền địa phương đã phát hiện kho báu trị giá hơn 16 tỷ đồng.
Don rac trong nha, vo tinh phat hien 'kho bau' toan vang-Hinh-6
Số vàng này bao gồm đồng tiền vàng và thỏi vàng được tìm thấy trong ba lọ đặt phía sau một chiếc kệ phủ bụi, và trong một két sắt giấu sau những chiếc hộp trong tủ quần áo. Tổng giá trị của kho báu là 600.000 euro.
Don rac trong nha, vo tinh phat hien 'kho bau' toan vang-Hinh-7
Ngôi nhà ba tầng này từng thuộc về bốn anh chị em không có con cái, và người cuối cùng trong số họ qua đời ở tuổi ngoài 90. Một người họ hàng đã bán ngôi nhà cho chính quyền với giá 130.000 euro mà không hề biết về số vàng này.
Don rac trong nha, vo tinh phat hien 'kho bau' toan vang-Hinh-8
Số vàng sẽ được đưa vào ngân sách địa phương để phục vụ cho một dự án công cộng đặc biệt.

Mời quý độc giả xem thêm video: Mục sở thị “núi kho báu” chất đầy vàng, đá quý của Nga.

Theo Đời sống
iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

Sau khi trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi, người có thể bật tính năng ghi âm. Tất cả những người tham gia cuộc gọi đều được thông báo rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Khi cuộc gọi được ghi âm, iPhone cũng có thể cung cấp bản ghi.
Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Rắn Taipan nội địa là một trong số những loài rắn độc nhất thế giới, chúng sở hữu nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sinh sống trên cạn nào trên Trái Đất.
Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

"Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ, nhưng bằng cách nào đó lại có khả năng để đảm bảo OpenAI sẽ bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng", Musk chia sẻ.
back to top