Doanh số bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam giảm liền 3 tháng

(khoahocdoisong.vn) - Sau giãn cách xã hội, cùng với kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, hoạt động mua sắm hàng hóa, tiêu dùng của người dân đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Theo Tổng cục thống kê, doanh số bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam trong tháng 5/2020 tăng 26,9% so với tháng trước, ước tính đạt 384,8 nghìn tỷ đồng, là tháng thứ ba liên tiếp giảm so với cùng kỳ năm ngoái (giảm 3,9%).

Tính chung 5 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 1.913,9 nghìn tỷ đồng. Có được doanh thu này là do các siêu thị, trung tâm thương mại bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu trong thời dịch, không có biến động về giá. Đồng thời người dân có xu hướng thay đổi hành vi tiêu dùng theo hình thức mua sắm trực tuyến.  

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top