Khối lượng Phlorotanin chiếm khoảng 0,6% trong tảo Sargassum khô, đạt mức thu hoạch khoảng 180 tấn/năm. Tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có này, nhóm tác giả Đặng Xuân Cường, Trần Thị Thanh Vân (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang), Vũ Ngọc Bội (khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Nha Trang), Đào Trọng Hiếu (Cục Chế biến Nông, Lâm, Thủy sản và nghề Muối) đã nghiên cứu quy trình sản xuất đồ uống chống oxy hóa chứa Phlorotanin từ tảo biển Sargassum.
Với vật liệu nghiên cứu gồm bột Phlorotanin được chiết từ tảo biển Sargassum; các loại phụ gia, gia vị và các hóa chất tinh sạch khác, nhóm nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu định lượng Phlorotanin, xác định hoạt tính oxy hóa tổng, xác định hoạt tính khử Fe, định lượng vi sinh vật và đánh giá chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam… các tác giả đã xác định được một số thông số cho đồ uống chống oxy hóa giàu Phlorotanin trong tảo biển Sargassum serratum.
Việc nghiên cứu thành công quy trình sản xuất đồ uống bổ sung chất chống oxy hóa Phlorotanin có nguồn gốc tự nhiên từ tảo biển Sargassum giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo ra giá trị gia tăng mới cho tiềm năng kinh tế biển đảo Việt Nam.