Dinh dưỡng trong rau củ đông lạnh

(khoahocdoisong.vn) - Rau củ đông lạnh có đảm bảo dinh dưỡng như rau củ tươi không?

Hỏi: Rau củ đông lạnh có đảm bảo dinh dưỡng như rau củ tươi không?

Nguyễn Ngân Hà (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Rau, củ được đông lạnh ngay sau khi thu hoạch nên chúng vẫn giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đông lạnh có thể làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của một số loại rau củ. Việc trần rau củ cũng có thể dẫn đến giảm đáng kể các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt, bao gồm vitamin C và thiamine (vitamin B1). Hàm lượng vitamin C của một số loại rau có thể giảm từ 10 - 80% trong quá trình trần rồi đông lạnh với sự mất chất dinh dưỡng trung bình khoảng 50%. Ngoài ra, rau đông lạnh còn có phụ gia bảo quản. Do đó, rau tươi vẫn là lựa chọn tốt hơn, nhưng nếu quá bận rộn thì việc sử dụng rau củ đông lạnh vẫn tốt hơn là không sử dụng rau củ trong bữa ăn.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top