Đỉnh dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội sẽ vào tháng 11, tháng 12

Theo các chuyên gia y tế, với chu kỳ 5 năm, miền Bắc sẽ xảy ra một đợt dịch sốt xuất huyết lớn. Dự báo, đỉnh dịch sốt xuất huyết có thể rơi vào tháng 11 - 12.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, số ca sốt xuất huyết mới ghi nhận trên địa bàn tăng mạnh trong thời gian gần đây, bệnh nhân tập trung chủ yếu tại các quận, huyện: Đan Phượng, Thanh Oai, Phú Xuyên, Nam Từ Liêm, Đống Đa,...

Đỉnh dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội sẽ vào tháng 11, tháng 12 ảnh 1

Dự báo, đỉnh dịch sốt xuất huyết có thể rơi vào tháng 11 - 12.

Theo các chuyên gia y tế, với chu kỳ 5 năm, miền Bắc sẽ xảy ra một đợt dịch sốt xuất huyết lớn. Dự báo, đỉnh dịch sốt xuất huyết có thể rơi vào tháng 11 - 12 tới.

Theo PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, người dân khi có biểu hiện sốt nên đến bệnh viện để làm xét nghiệm công thức máu và xét nghiệm chẩn đoán đơn giản như NS1 để phát hiện sốt xuất huyết sớm. Nếu mắc sốt xuất huyết, người dân sẽ được các bác sĩ theo dõi, tư vấn và điều trị kịp thời. Một số trường hợp có thể điều trị tại nhà, không nhất thiết phải nhập viện nếu không có chỉ định, tránh dẫn đến quá tải bệnh viện.

Theo Đời sống
Bắc Ninh: Bến bãi "băm nát" bờ sông Đuống

Bắc Ninh: Bến bãi "băm nát" bờ sông Đuống

Từ tháng 5/2022, Sở TN&MT cùng UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn, chỉ đạo dừng hoạt động, tập kết cát, sỏi và vật liệu xây dựng ở lòng sông, thế nhưng văn bản này gần như bị “vô hiệu” ở huyện Quế Võ.
back to top