--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều khiển từ xa TV Samsung sạc điện bằng sóng wifi

THÁI BẰNG - 07:00 08/01/2022

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), Samsung giới thiệu một cải tiến năng lượng mới nhất, thu nhận năng lượng trong các tín hiệu tần số vô tuyến từ bộ phát sóng wifi gia đình, cấp nguồn cho thiết bị điều khiển từ xa của TV.

Năm 2021, Samsung giới thiệu điều khiển từ xa cho TV tại CES (Eco Remote), sạc được bằng ánh sáng trong phòng hoặc ánh sáng mặt trời, cũng có thể sử dụng cáp USB.

Các quan chức Samsung giải thích, cứ 7 năm lại có 99 triệu viên pin AAA bị loại bỏ (tuổi thọ trung bình của các thiết bị nhỏ như điều khiển từ xa của TV). Hầu hết các loại pin đó đều bị chôn vùi trong các bãi rác, thải ra một lượng lớn vật liệu độc hại. Nhằm giải quyết một phần vấn đề này, Samsung đưa pin sạc lại vào các thiết bị nhỏ và cho phép dễ dàng sạc lại, sử dụng cùng một bộ sạc điện thoại.

Năm 2022, điều khiển từ xa mới của Samsung được sạc theo nhiều cách như hấp thu năng lượng từ ánh sáng trong phòng, ánh sáng mặt trời, bằng cáp USB và hiện nay là thu năng lượng trong tín hiệu tần số vô tuyến do bộ phát xung định tuyến wifi tạo ra.

Ý tưởng này xuất phát từ thực tế, mọi gia đình hiện nay đều có một bộ phát wifi nhiều thiết bị trong nhà truy cập Internet sử dụng trong nhà. Samsung đưa vào tùy chọn màu mới cho Eco Remote, màu trắng, bổ sung cho Eco Remote chỉ có màu đen) cho phép các TV có "phong cách linh hoạt” hơn.

Một tùy chọn nữa mà Samsung đang nghiên cứu là thu nhận động năng, sinh ra từ chuyển động của điều khiển từ xa TV trong tay người dùng thành điện năng hoặc công năng của sóng âm lời nói vào điều khiển từ xa như lệnh thoại, biến điều khiển TV Samsung trở thành một thiết bị điều khiển đa dụng cho tất cả các trang thiệt bị gia đình trong một mô hình mới của IoT.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, những ý tưởng như vậy có thể rất nhanh chóng đưa vào thực tế khai thác sử dụng. Eco Remote, có thể sẽ có thêm một ứng dụng mới, được giới thiệu tại CES năm sau.

  • Quét mã QR tại Bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình: Thuận tiện, không lo lộ thông tin cá nhân
    Khoa học- Phong Vũ - 07:05 06/01/2022
    Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) triển khai lắp đặt camera quét mã QR tại Bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình. Việc này không chỉ thuận tiện cho người dân mà còn giúp các Ban Quản lý bến xe cũng như cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dễ dàng truy vết, xác minh các trường hợp nghi vấn về dịch bệnh, đặc biệt là trong đợt cao điểm của kỳ nghỉ Tết đến gần.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Thời sự- Q.T - 16:55 18/05/2022
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---