--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Diệt vi khuẩn, nấm mốc cho thớt bằng bếp lửa

THU HÀ - 08:21 17/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi sử dụng, nếu thấy thớt nên định kỳ thay sau 3 - 6 tháng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Hỏi: Tôi mua thớt về dùng một thời gian là thấy mốc đen bám đầy trên thớt. Tôi phải làm thế nào?

Nguyễn Thị Hoài, Hà Nội

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch: Thớt bị mốc đen là do bạn rửa hoặc bảo quản không đúng cách khiến thức ăn vẫn bám lại tạo điều tiện cho nấm mốc, vi khuẩn tấn công.

Để tránh bị hỏng, hãy bắt đầu vệ sinh thớt đúng cách bằng việc rửa ngay sau khi dùng. Bạn có thể dùng giấm, chanh hoặc muối hạt để rửa thớt, rất sạch và an toàn. Sau khi rửa xong nên tráng dưới vòi nước nóng và hong cho thớt mau khô. Chỗ treo hoặc để giá thớt nên khô thoáng.

Khi sử dụng, nếu thấy thớt ẩm ướt tốt nhất nên hơ qua trên bếp lửa, nhiệt độ cao sẽ giúp sấy khô đồng thời diệt vi khuẩn, nấm mốc. Ngoài ra cũng nên định kỳ thay sau 3 - 6 tháng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, thậm chí không cần đợi đến hạn mà ngay khi thấy thớt có biểu hiện ngả màu đen, sờ tay thấy nhớt thì nên bỏ ngay bởi nấm mốc đã bám đầy thớt…

  • Thớt ghép dễ bong tróc
    Mẹo vặt- 22:58 10/11/2017
    Với loại thớt ghép, sau khi sử dụng cũng như rửa, nước và độ ẩm thấm vào sẽ khiến các vết ghép này bị tách ra, gỗ bị bong.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cứu sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng có khả thi?
Thời sự- Tô Hội - 08:06 15/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội đang lấy ý kiến các chuyên gia về đề án bơm nước sông Hồng vào hồ Tây sau đó xả vào sông Tô Lịch để làm sạch “dòng sông chết” này. Các chuyên gia cho rằng, đây là ý tưởng có tính khả thi nhưng cần tính toán cẩn thận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO