Diễn biến mới vụ bé trai 2 tuổi nghi bị bạo hành ở TPHCM

Các bác sĩ xác định ngoài các vết thương khắp người và bị bỏng da, bé trai 2 tuổi có tình trạng xuất huyết não nhẹ. Ngoài ra, bé còn suy nhược cơ thể, nghi do xuất phát từ việc bị đánh nhiều.

Theo nguồn thông tin trên Dân trí, sáng 13/4, H.K. (2 tuổi, ngụ TPHCM), bé trai nghi bị bạo hành đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện chuyên khoa nhi tuyến cuối ở TPHCM.

Sau khi được thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiến hành thăm khám, xác định ngoài các vết thương khắp người và bị bỏng da, bé có tình trạng xuất huyết não nhẹ. Ngoài ra, bé còn suy nhược cơ thể, nghi do xuất phát từ việc bị đánh nhiều. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị nội khoa, hỗ trợ dinh dưỡng, dùng thuốc an thần cho bệnh nhi.

"Hiện bé vẫn còn tại phòng Hồi sức cấp cứu, chưa thể nói trước điều gì. Dự kiến, bé phải nằm theo dõi, điều trị ít nhất 5-7 ngày nữa mới có thể kết luận được tình hình" - Dân trí dẫn nguồn tin cho biết.

Bé trai khi được phát hiện những vết thương trên người. Ảnh: Sức khỏe và đời sống.

Bé trai khi được phát hiện những vết thương trên người. Ảnh: Sức khỏe và đời sống.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin trên Sức khỏe & Đời sống, hiện Công an huyện Hóc Môn đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ việc.

Bước đầu, mẹ bé đã thừa nhận có đánh con mình. Công an xã này cũng tiến hành test nhanh ma túy với cha mẹ bé, tuy nhiên cả 2 người âm tính.

Trong diễn biến có liên quan, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đã có công văn gửi Công an huyện Hóc Môn về việc phối hợp xác minh và có các biện pháp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp nhằm bảo vệ bé trai gần 2 tuổi nghi bị bạo hành.

Đồng thời, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đề nghị Công an Huyện Hóc Môn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hóc Môn, Ủy ban nhân dân xã Thới Tam Thôn, tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhằm sớm xác định rõ nguyên nhân, có hay không hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em. Nhanh chóng có các biện pháp can thiệp và trợ giúp trẻ em một cách kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Như tin ban đầu đã đưa, sáng 12/4, trong lúc được gửi trông, chị T. là cô ruột của cháu bé (ở gần khu trọ) phát hiện trên người cháu có dấu hiệu mới bị bỏng nên gặng hỏi. Cha mẹ của bé nói do bé nghịch nên bị nước sôi văng trúng dẫn đến bị bỏng.

Qua kiểm tra, chị T. phát hiện trên người bé trai còn nhiều vết thương khác ở vùng lưng, nghi bị chích tàn thuốc lá, ở vùng mặt, lỗ tai và ngực có thương tích nghi bị đánh đập. Ngoài ra, bé trai còn bị gãy tay phải.

Sau khi phát hiện cháu mình bị nhiều thương tích, chị T. đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn ngay sau đó đã có mặt, cùng đại diện cơ quan chức năng và người thân đưa bé trai vào bệnh viện để sơ cứu, điều trị vết thương.

Một số người dân sống tại nhà trọ trên đường Thới Tam Thôn 16, xã Thới Tam Thôn, nơi bé trai sinh sống cho biết, cha mẹ bé thuê phòng trọ, sống chung với 2 người con khoảng 1 tháng qua, bé trai là con đầu.

Theo Đời sống
back to top