Điểm khác nhau giữa mật ong rừng và mật ong nuôi

(khoahocdoisong.vn) - Mật ong rừng khác mật ong nuôi thế nào?

Hỏi: Mật ong rừng khác mật ong nuôi thế nào?

Nguyễn Thanh Hà (Hà Nam)

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo PGS.TS Phạm Hồng Thái, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ong và Nuôi ong nhiệt đới (Học Viện Nông nghiệp Việt Nam): Thành phần chính của mật ong là các loại đường đơn có lợi, trong đó chủ yếu là đường glucose và fructose, ngoài ra còn có maltose (khoảng 7%), cùng một số khoáng chất, hợp chất sinh học và rất nhiều loại vitamin. Các loại mật ong rừng thường có tỷ lệ gucose cao hơn fructose, tuy nhiên, tỷ lệ giữ hai loại đường này chỉ tạo ra sự khác nhau về độ ngọt chứ không ảnh hưởng tới bản chất và giá trị dinh dưỡng. So sánh đàn ong hoang trong rừng và đàn ong nuôi bên cạnh khu rừng đó, nếu khai thác đúng kỹ thuật thì chất lượng mật không có gì khác nhau.

Theo Đời sống
back to top