Lê Khánh Ly (Hà Nội)
GS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học: Côn trùng sử dụng làm thực phẩm khá phổ biến, nhưng những trường hợp ngộ độc vì ăn côn trùng cũng không phải là hiếm.
Có một điều ít ai để ý là côn trùng dù đa phần là bổ dưỡng, nhưng bản thân những axit amin trong côn trùng cũng không phải là tốt và phù hợp với mọi cơ địa. Đơn giản nhất là con nhộng tằm, đã được sử dụng làm thực phẩm từ nghìn đời nay nhưng vẫn có những người ăn vào bị dị ứng, mẩn ngứa khắp người.
Hay như hải sản, tôm, cua, cũng nhiều người có cơ địa không phù hợp thì cũng dễ bị dị ứng. Có thể nói côn trùng không lành tính cho tất cả mọi người, có người ăn vào tiêu chảy, đau bụng, thậm chí là tử vong, còn người khác thì không sao.
PV (ghi)