Dị ứng côn trùng do cơ địa

Hỏi: Vì sao có người ăn nhộng bị dị ứng, có người không?

Lê  Khánh Ly (Hà Nội)

GS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học: Côn trùng sử dụng làm thực phẩm khá phổ biến, nhưng những trường hợp ngộ độc vì ăn côn trùng cũng không phải là hiếm.

Có một điều ít ai để ý là côn trùng dù đa phần là bổ dưỡng, nhưng bản thân những axit amin trong côn trùng cũng không phải là tốt và phù hợp với mọi cơ địa. Đơn giản nhất là con nhộng tằm, đã được sử dụng làm thực phẩm từ nghìn đời nay nhưng vẫn có những người ăn vào bị dị ứng, mẩn ngứa khắp người.

Hay như hải sản, tôm, cua, cũng nhiều người có cơ địa không phù hợp thì cũng dễ bị dị ứng. Có thể nói côn trùng không lành tính cho tất cả mọi người, có người ăn vào tiêu chảy, đau bụng, thậm chí là tử vong, còn người khác thì không sao.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top