--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đèn LED siêu sáng - giải pháp tiết kiệm điện

HÀ THU - 06:36 15/09/2021

Nhóm sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên đã nghiên cứu tạo ra sản phẩm đèn chiếu sáng đường LED sử dụng bộ điều khiển để có thể tự động tiết giảm công suất – giảm lượng điện năng tiêu thụ (35%), mà không làm ảnh hưởng đến các thông số định mức cũng như tuổi thọ của đèn.

Nhóm 4 sinh viên thực hiện dự án nghiên cứu tạo ra sản phẩm đèn chiếu sáng đường LED với sự hướng dẫn của TS Nguyễn Đăng Hào, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Chuyển giao Tri thức thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên.

nhom-sinh-vien-cung-san-pham-che-tao-den-led-sieu-sang.jpg
Nhóm 4 sinh viên thực hiện dự án nghiên cứu tạo ra sản phẩm đèn chiếu sáng đường LED.

Đây là một sản phẩm hoàn toàn mới đối với cả thị trường trong nước và quốc tế bởi vì giải pháp nhóm nghiên cứu sử dụng ở đây là can thiệp vào phần cứng của đèn, khiến các “mắt LED” có thể hoạt động độc lập dựa trên sự điều khiển của bộ điều khiển trong đèn, vì vậy nên có thể trực tiếp giảm được công suất của bóng. Sản phẩm sẽ giúp giảm 35% điện năng tiêu thụ nếu được áp dụng cho toàn hệ thống chiếu sáng.

Sản phẩm sử dụng các bộ điều khiển và logic được thiết kế nằm gọn trong phần hộp đựng đèn, bao gồm các chức năng: Tự động vận hành hệ thống mà không cần đến sự can thiệp của con người trong các khoảng thời gian được cài đặt cụ thể hoặc tùy điều kiện ánh sáng môi trường. Tự động tiết giảm công suất trực tiếp qua phần cứng của đèn theo các khoảng thời gian cụ thể. Vận hành luân phiên các “mắt LED” trong bộ đèn theo ngày, đảm bảo tuổi thọ của đèn.

  • Giải bài toán tiêm trộn vắc xin Covid-19 ra sao?
    Khoa học- TS Nguyễn Hồng Vũ - 11:00 08/09/2021
    Việc trộn vắc xin giữa các hãng khác nhau đã được quan tâm từ rất sớm. Đây là một bài toán khó và đến giờ, sau hơn 1 năm kể từ khi vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép sử dụng khẩn cấp, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm lời giải.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống