Đặt camera trong rừng, người đàn ông vô tình phát hiện sinh vật tuyệt chủng

Brian Roell, một nhà sinh vật học hoang dã của MDNR, cho biết đây là lần đầu tiên ông thấy lại loài sư tử núi được xác nhận đã tuyệt chủng.
Dat camera trong rung, phat hien sinh vat tuyet chung hon 1 the ky
Eli Schaefer, một thợ săn 24 tuổi hoạt động thường xuyên ở rừng bán đảo Keweenaw, Michigan, đã ghi lại cảnh một con sư tử núi săn một con hươu đuôi trắng trong rừng. Đoạn video quay được đã gây sửng sốt khi các nhà khoa học xác nhận rằng loài sư tử núi này đã tuyệt chủng tại khu vực từ hơn 100 năm trước.
Dat camera trong rung, phat hien sinh vat tuyet chung hon 1 the ky-Hinh-2
Eli từng ghi nhận vết kéo lớn trên tuyết vào năm 2021, tin rằng đó là công việc của một con linh miêu. Tuy nhiên, phát hiện về sư tử núi đã khiến Eli nghi ngờ về vết kéo đó.
Dat camera trong rung, phat hien sinh vat tuyet chung hon 1 the ky-Hinh-3
Brian Roell, một nhà sinh vật học hoang dã của MDNR, cho biết đây là lần đầu tiên ông thấy lại loài sư tử núi được xác nhận đã tuyệt chủng. Ông hy vọng phát hiện này sẽ giúp ích cho việc bảo tồn và phát triển loài sư tử núi trong tương lai.
Dat camera trong rung, phat hien sinh vat tuyet chung hon 1 the ky-Hinh-4
Các quan chức về động vật hoang dã của Michigan cho rằng, các con sư tử núi như Eli gặp phải có thể là các con đực đơn độc đang phân tán khỏi các quần thể sinh sản ở phía Tây.
Dat camera trong rung, phat hien sinh vat tuyet chung hon 1 the ky-Hinh-5
Sư tử núi, loài mèo lớn với thân hình dài và mạnh mẽ, từng sống rộng khắp châu Mỹ.
Dat camera trong rung, phat hien sinh vat tuyet chung hon 1 the ky-Hinh-6
Chúng đã gần như bị tiêu diệt ở phía Đông do mối đe dọa đối với gia súc, nhưng dân số ở phía Tây đã ổn định trở lại nhờ các nỗ lực bảo tồn.
Dat camera trong rung, phat hien sinh vat tuyet chung hon 1 the ky-Hinh-7
Phát hiện các cá thể sư tử núi là một tin vui cho giới khoa học và là một minh chứng về tầm quan trọng của việc bảo tồn đa dạng sinh học tại Michigan và Mỹ.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bảo tồn loài voọc Cát Bà trước nguy cơ tuyệt chủng.

Theo Đời sống
back to top