Trần Hoàng Anh (Hà Nội)
Chị Nguyễn Thu Trang, Công ty Cổ phần Bếp Thái Sơn, Hà Nội: Để làm sạch các vết cáu bẩn trên bếp từ có thể dùng dụng cụ dao cạo chuyên dụng. Dao này có đặc điểm là bằng kim loại nhưng phía trước mỏng và sắc, có thể cạo vết bẩn mà không làm xước mặt đá.
Trường hợp không có dao cạo này có thể dùng dao cắt bình thường nhưng đảm bảo không để mũi dao chạm vào mặt. Thay vào đó chỉ dùng dao cạo ngang.
Tốt nhất khi dùng bếp từ, cần vệ sinh hàng ngày sau khi nấu, tránh để trào thức ăn. Nếu có cáu bẩn trên bề mặt có thể dẫn đến tình trạng độ tiếp xúc kém, hiệu suất giảm.
PV (ghi)