Đang làm ruộng phát hiện cây gỗ đen sì, chuyên gia lập tức phong tỏa vì...

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường và xác định đây là loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế và nghiên cứu cao, ước tính lên đến 100 triệu NDT (hơn 350 tỷ đồng).
Dao duoc cay go den si, chuyen gia lap tuc phong toa
Ngày 11/11/2015, tại thị trấn Công Nghị, thành phố Sùng Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc, một nông dân đã phát hiện một cây gỗ đen dài khoảng 20 mét khi đang làm ruộng.
Dao duoc cay go den si, chuyen gia lap tuc phong toa-Hinh-2
Sự kiện này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân và giới truyền thông.
Dao duoc cay go den si, chuyen gia lap tuc phong toa-Hinh-3
Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường và xác định đây là loại gỗ quý hiếm gọi là "Đông Phương Thần Mộc" hay gỗ âm trầm, có giá trị kinh tế và nghiên cứu cao, ước tính lên đến 100 triệu NDT (hơn 350 tỷ đồng).
Dao duoc cay go den si, chuyen gia lap tuc phong toa-Hinh-4
Gỗ âm trầm được hình thành từ các cây cổ thụ bị vùi lấp hàng nghìn năm trước và cacbon hóa, có màu sắc từ nâu đến đen, rất rắn chắc và không bị mục nát.
Dao duoc cay go den si, chuyen gia lap tuc phong toa-Hinh-5
Loại gỗ này từng được sử dụng cho cung điện hoàng gia và làm quan tài cho vua chúa trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh.
Dao duoc cay go den si, chuyen gia lap tuc phong toa-Hinh-6
Loại gỗ này có giá trị tăng lên theo tuổi của nó, và ước tính có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Dao duoc cay go den si, chuyen gia lap tuc phong toa-Hinh-7
Đây không phải là lần đầu tiên cây gỗ âm trầm quý giá được phát hiện tại Trung Quốc. Các trường hợp trước đó cũng cho thấy sự quan trọng của việc bảo tồn và nghiên cứu về loại gỗ này.
Dao duoc cay go den si, chuyen gia lap tuc phong toa-Hinh-8
Gỗ âm trầm được xem là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, mang lại giá trị vô song và không thể tái tạo.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn loại cây trổ ra “vàng”, trồng đầy ở Việt Nam.

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Theo các nhà nghiên cứu, chiếc mặt nạ đá được tìm thấy ở Hebron, Khu Bờ Tây Israel. Với niên đại khoảng 9.000 tuổi, cổ vật này thuộc thời kỳ lịch sử quan trọng của nhân loại.
back to top