Dán thực phẩm bằng băng dính... "ăn được"

Nhóm sinh viên tại Trường Kỹ thuật Whiting thuộc Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, bang Maryland (Mỹ), phát triển Tastee Tape - một loại băng dính ăn được lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm của họ trong các bữa trưa.

Băng dính gồm khung sợi thực phẩm và chất kết dính hữu cơ, đảm bảo phần nhân trong các món cuốn không rơi vãi khi nấu và ăn. Nó có thể dán vào bất cứ thực phẩm nào, bao gồm bánh tortilla, bánh taco hay gyros.

bang-dinh.jpg

"Đầu tiên, chúng tôi tìm hiểu cấu tạo khoa học của băng dính và các chất kết dính khác nhau, sau đó nghiên cứu để tìm ra những thành phần tương ứng có thể ăn được", Tyler Guarino, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Nhóm nghiên cứu thử nghiệm nhiều nguyên liệu và cách kết hợp trước khi tìm ra công thức cuối cùng, tạo ra một sản phẩm ăn được, an toàn và có độ bền kéo đủ để giữ chặt một món cuộn đầy ắp nhân.

Vì đang nộp đơn xin cấp bằng sáng chế, nhóm chế tạo từ chối tiết lộ công thức bí mật. "Tôi chỉ có thể nói là toàn bộ nguyên liệu đều an toàn cho việc ăn uống, gồm thực phẩm và các chất phụ gia thông dụng", Guarino nói.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top