Đắk Lắk: "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại Ea Súp

Tại chương trình Ban tổ chức đã trao 3 căn nhà: Mái ấm biên cương, nhà Nghĩa tình đồng đội, nhà Đoàn kết Quân – dân; tặng 3 con bò giống cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; gói 2.800 chiếc bánh chưng xanh tặng các cháu học sinh và người dân.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 11/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện Ea Súp, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Đắk Lắk phối hợp tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị trao quà Tết các gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Ia R’vê (Ảnh: T.H).

Lãnh đạo tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị trao quà Tết các gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Ia R’vê (Ảnh: T.H).

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Xuân Sương; đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương, các nhà hảo tâm cùng hàng trăm người dân trên địa bàn huyện Ea Súp.

Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" được tổ chức tại xã Ia R’vê (huyện Ea Súp) là hoạt động mở đầu cho các chuỗi hoạt động của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh với mục tiêu chung tay vì một mùa Xuân no ấm, một cái Tết sum vầy cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn các xã biên giới.

Ban tổ chức đã trao tặng 3 căn nhà (Mái ấm biên cương, nhà Nghĩa tình đồng đội, nhà Đoàn kết Quân – dân) cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Ảnh: T.H).

Ban tổ chức đã trao tặng 3 căn nhà (Mái ấm biên cương, nhà Nghĩa tình đồng đội, nhà Đoàn kết Quân – dân) cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Ảnh: T.H).

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 3 căn nhà (Mái ấm biên cương, nhà Nghĩa tình đồng đội, nhà Đoàn kết Quân – dân) cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 3 con bò giống cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; gói 2.800 chiếc bánh chưng xanh tặng các cháu học sinh và người dân; tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuân và tặng 277 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Ngày hội bánh chưng xanh (Ảnh: T.H).

Ngày hội bánh chưng xanh (Ảnh: T.H).

Các đơn vị cũng đã tổ chức Gian hàng 0 đồng gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người; phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian phù hợp với phong tục, tập quán, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình quân dân.

Các em học sinh trên địa bàn thi kéo co (Ảnh: T.H).

Các em học sinh trên địa bàn thi kéo co (Ảnh: T.H).

Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Biêr Niê cho biết: Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” là hoạt động trọng điểm, mở đầu cho chuỗi các hoạt động công tác dân vận của BĐBP tỉnh Đắk Lắk và là ngày hội của đồng bào các dân tộc nơi biên giới; tạo nên hoạt động văn hóa rất ý nghĩa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, mang lại niềm vui, không khí phấn khởi cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới.

Thanh niên các bản làng vui nhảy sạp (Ảnh: T.H).

Thanh niên các bản làng vui nhảy sạp (Ảnh: T.H).

Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê cũng bày tỏ mong muốn, phát huy kết quả của Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”, các cấp, các ngành, đoàn thể địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với BĐBP tỉnh để duy trì thường xuyên, tổ chức tốt chương trình này; triển khai nhiều hơn nữa hoạt động chăm lo, giúp đỡ cho đồng bào nơi biên giới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, cùng chung tay, đoàn kết, đồng lòng bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tết cổ truyền là truyền thống tốt đẹp hàng nghìn năm của dân tộc ta. Tết an lành, ấm no, hạnh phúc là những gì tốt đẹp mà cả dân tộc ta luôn hướng đến. Ở nơi biên giới xa xôi tình quân - dân luôn gắn kết keo sơn và cuộc sống ấm no của bà con luôn luôn được các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng hướng tới./.

Theo Đời sống
back to top