Đắk Lắk: Khởi tố 2 đối tượng cắt trộm dây cáp điện liên tỉnh

Để có tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng, 2 đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Chỉ hơn một tháng cả 2 đã gây ra hơn 50 vụ cắt trộm dây cáp điện liên tỉnh.

Sáng ngày 11/1, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với 2 đối tượng chỉ hơn một tháng đã liên tiếp gây ra hơn 50 vụ cắt trộm dây cáp điện liên tỉnh.

2 đối tượng tại hiện trường nơi cắt cáp dây điện.

2 đối tượng tại hiện trường nơi cắt cáp dây điện.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng trên bao gồm Lê Lai (28 tuổi) trú tại xã Đar Sal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng và Hoàng Trung Thông (41 tuổi) trú tại xã Vũ Phúc, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Lai từng có 2 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và trộm cắp tài sản. Thông từng có 3 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý và trộm cắp tài sản.

2 đối tượng đã liên tiếp gây ra hơn 50 vụ cắt trộm dây cáp điện liên tỉnh.

2 đối tượng đã liên tiếp gây ra hơn 50 vụ cắt trộm dây cáp điện liên tỉnh.

Sau nhiều lần vào tù ra tội nhưng 2 đối tượng vẫn không chịu tu chí hoàn lương mà tiếp tục lún sâu vào nghiện ngập ma tuý. Để có tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng, cả 2 đã kết thân, bàn bạc, rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Từ đầu tháng 12/2022, 2 đối tượng đến TP Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở để hành nghề trộm cắp. Mục tiêu mà chúng ngắm đến là các trạm biến áp.

Đêm đến, cả 2 mang theo kìm cộng lực và nhiều công cụ khác rồi điều khiển xe máy đi tìm các trạm biến áp để cắt trộm dây điện, lấy đồng bán. Sau khi đến các trạm biến áp, Thông đứng từ xa cảnh giới, Lai đến gần dùng kìm cộng lực cắt dây điện. Sau đó, 2 đối tượng mang đến nơi vắng vẻ lột lấy lỏi đồng rồi mang đi bán phế liệu.

Từ đầu tháng 12/2022 đến nay, chỉ hơn 1 tháng, 2 đối tượng đã liên tiếp gây ra hơn 50 vụ cắt trộm dây điện ở trên địa bàn nhiều huyện và TP Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, các đối tượng còn gây ra 1 vụ ở huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông. Riêng trong đêm 1/1/2023, 2 đối tượng đã cắt trộm dây trung tính tại một trạm biến áp ở phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột làm điện áp tăng đột ngột khiến hơn 80 hộ dân bị hư hỏng các thiết bị trong nhà như máy vi tính, tủ lạnh, máy giặt, tivi…thiệt hại ước tính khoảng 100 triệu đồng. Hiện tổng thiệt hại của ngành điện đang được cơ quan chức năng thống kê.

Hiện vụ án đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

Theo Đời sống
back to top