Đắk Lắk: Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk thi hành kỷ luật cảnh cáo với bà Lê Thị Oanh, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính vì có liên quan đến hơn 1.000 khối gỗ công trị giá tiền tỷ để bị hư hỏng, mục nát gây thất thoát tài sản Nhà nước hàng tỷ đồng.

Chiều 11/1, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với bà Lê Thị Oanh, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính vì có liên quan đến hơn 1.000 khối gỗ công trị giá tiền tỷ để hư hỏng, mục nát.

Hơn 1.000m3 gỗ trục vớt gửi tại nhà dân không bảo quản dẫn đến hư hỏng (Ảnh: T.H)

Hơn 1.000m3 gỗ trục vớt gửi tại nhà dân không bảo quản dẫn đến hư hỏng (Ảnh: T.H)

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, trong thời gian công tác, với chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính, bà Lê Thị Oanh đã ký tờ trình tham mưu UBND tỉnh phê duyệt phương án xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu Nhà nước đối với số gỗ trục vớt dưới lòng hồ Ea Súp hạ (thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) không đúng quy định.

Số gỗ này sau khi được trục vớt lên để ở nhà dân và việc tiếp nhận, quản lý, bảo quản thiếu chặt chẽ, vi phạm quy định dẫn đến bị hư hỏng, mục nát gây thất thoát tài sản Nhà nước hàng tỷ đồng.

Với những sai phạm nói trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật bà Lê Thị Oanh bằng hình thức cảnh cáo.

Theo hồ sơ, vào năm 2011, doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Phước Lợi (thôn 7, thị trấn Ea Súp) có tờ trình gửi UBND huyện Ea Súp xin trục vớt và tận thu gỗ cành ngọn còn sót lại ở hồ Ea Súp hạ và đã được UBND Huyện Ea Súp đồng ý. Sau đó phía doanh nghiệp Phước Lợi trục vớt được hơn 1.000 m3 gỗ, từ nhóm II đến nhóm VIII. Giá trị lô gỗ tại thời điểm trục vớt khoảng gần 1,9 tỷ đồng.

Đáng nói, sau khi số gỗ này được trục vớt lên không được bảo quản ở các kho bãi khô ráo, mà vứt lăn lóc tại nhà bà Phùng Thị Hương và một số hộ dân ở thôn 7, thị trấn Ea Súp.

Do để gỗ giữa nắng mưa, không ai quan tâm nên một thời gian sau hơn 1.000 khối gỗ này đã bị hao hụt, mục nát gần hết. Thậm chí bán không ai mua.

Hiện số gỗ này đã được cơ quan chức năng huyện Ea Súp di dời khỏi các khu vực thuộc vườn nhà dân và đang chờ phương án xử lý tiếp.

Theo Đời sống
Nhiều lợi ích khi cấm tuyệt đối nồng độ cồn

Nhiều lợi ích khi cấm tuyệt đối nồng độ cồn

Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng-An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7.
Vì sao công an khởi tố Hải Idol?

Vì sao công an khởi tố Hải Idol?

Phạm Đức Hải và 3 đồng phạm trên bị khởi tố liên quan vụ việc dàn xe rước dâu dừng trên đường cao tốc (trục Bắc Nam, đoạn chạy qua địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) để dàn cảnh chụp ảnh, quay video...
back to top