Đắk Lắk: Thanh niên 18 tuổi đánh sập hàng chục website

Ngày 10/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ, bắt xử lý một đối tượng liên tiếp gây ra hàng chục vụ đánh sập trang website của các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, nhiều Website của các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk các đã bị kẻ xấu tấn công, đánh sập.

Trước tình hình trên, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận thông tin và vào cuộc xác minh, điều tra.

Đối tượng Y Huy Byă tại cơ quan Công an.

Đối tượng Y Huy Byă tại cơ quan Công an.

Chỉ sau một thời gian ngắn lần theo các dấu vết và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến nay, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ và bắt được đối tượng gây ra các vụ việc nói trên.

Đó là là Y HUY BYĂ (18 tuổi) trú tại xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Huy khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Huy đã lên mạng học cách đánh sập các trang Web.

Sau mỗi lần đánh sập thành công các website, Huy sẽ quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích. Qua đó, các bạn bè trên mạng xã hội sẽ hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện. Sau đó, Y Huy sẽ bán cho họ và kiếm tiền.

Hành vi của Huy đã làm dán đoạn hoạt động của các trang Website của các cơ quan, trường học.

Theo kết quả điều tra vụ an, từ tháng 9/2021 đến nay Huy đã hơn 20 lần đánh sập các trang Web của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Hiện phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng cao Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Y Huy Byă theo quy định của pháp luật./.

Theo Đời sống
back to top