Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nữ giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Mặc dù mất khả năng trả nợ nhưng Nguyễn Thị Thúy Kiều vẫn đưa ra thông tin gian dối, vay mượn rồi chiếm đoạt trên 400 triệu đồng của khách hàng.

Ngày 5/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét nơi ở và làm việc đối với Nguyễn Thị Thúy Kiều (sinh năm 1980, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Khoản 3 Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan chức năng thực hiện quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều.

Cơ quan chức năng thực hiện quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 17/3/2021, bà Kiều thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh (địa chỉ tại 30 đường Giải Phóng, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) với phương thức kinh doanh là thu mua nông sản và nhận ký gửi nông sản của các hộ dân trên địa bàn huyện rồi bán cho các doanh nghiệp thu mua nông sản khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đến tháng 7/2021, mặc dù đã mất khả năng trả nợ cho các chủ nợ và những người mua, bán, ký gửi cà phê, tiêu nhưng bà Kiều vẫn tiếp tục đưa ra thông tin gian dối, mượn 640 triệu đồng của ông Ng.Q. để thu mua cà phê, tiêu. Sau đó, bà Kiều không thực hiện theo thỏa thuận mà sử dụng tiền vào mục đích cá nhân.

Khi đến hạn trả nợ, ông Q. đòi tiền nhiều lần nhưng bà Kiều chỉ trả 200 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền 440 triệu đồng.

Lực lượng chức năng làm việc với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (áo màu cam).

Lực lượng chức năng làm việc với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (áo màu cam).

Được biết bà Nguyễn Thị Thúy Kiều là vợ cũ của ông Nguyễn Công Thức (43 tuổi, Phó viện trưởng VKSND huyện Krông Ana, nguyên Phó viện trưởng VKSND Ea H’leo).

Mới đây, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (37 tuổi, ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) đã đứng đơn đại diện hàng chục người dân tố cáo vợ chồng ông Thức vì cho rằng đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Theo bà Hiếu, bà Kiều mở công ty thu mua nông sản, có chồng là phó viện trưởng VKSND nên nhiều người tin tưởng, gửi hàng hóa. Đến tháng 10/2021, sau nhiều lần mua bán nông sản, bà Kiều còn nợ bà Hiếu tổng cộng hơn 36,7 tỉ đồng.

Theo đơn tố cáo, có hơn 20 người dân đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều không được nhận tiền, tổng cộng hơn 60 tỉ đồng.

Về xử lý trách nhiệm của ông Thức, lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ các đơn thư tố cáo. Sau khi có kết quả điều tra, VKSND tỉnh Đắk Lắk sẽ xử lý theo quy định pháp luật./.

Theo Đời sống
back to top