Đắk Lắk: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông trong trường học

Nhằm tiếp tục thực hiện “Tháng An toàn giao thông cho học sinh đến trường” và đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm, đội CSGT-TT Công an huyện M'Drắk đã tổ chức nhiểu buổi tuyên truyền luật GTĐB cho các em học sinh tại các Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Nhằm tiếp tục thực hiện “Tháng An toàn giao thông cho học sinh đến trường” và đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm, tại các Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện các em học sinh được đội CSGT-TT Công an huyện M'Drắk tuyên truyền một số nôi dung cơ bản Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Nghị định số 123/2021/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 100/2019/NĐ-CP; Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ…

Sáng ngày 03/10/2022, tại trường THCS Hùng Vương và trường THCS Trần Hưng Đạo cũng đã diễn ra 02 buổi tuyên truyền luật GTĐB, với 862 học sinh, giáo viên tham dự và trao tặng 20 mũ bảo hiểm.

Trước đó, Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện M’Đrắk) cũng đã tuyên truyền tại trường THCS Ngô Quyền và cùng phối hợp với Công ty Head Trung Thạch 5 M’Drắk, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ, với hình thức sinh hoạt, học tập ngoại khóa, Đại uý Phạm Văn Liên Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện M’Đrắk) cung cấp nhiều thông tin bổ ích, mang tính thời sự đế cho trên 400 em học sinh trong trường, nội dung: thông tin nhanh về tình hình vi phạm trật tự ATGT; những vụ tai nạn nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn cả nước, trong tỉnh và trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Đồng thời, tập trung đi sâu tuyên truyền các quy định về học sinh không được đi xe máy đến trường; các hành vi vi phạm thường xảy ra ở lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông như: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng làn đường quy định và hậu quả của tai nạn giao thông; những cảnh báo, các nội dung và mức xử phạt các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; phòng tránh tai nạn giao thông, các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông; văn hóa khi tham gia giao thông; kiến thức bổ sung về phương tiện xe đạp điện, xe máy điện và giao lưu hiểu biết kiến thức pháp luật về luật giao thông đường bộ đối với học sinh nhà trường.

Bên cạnh đó, các nội dung được tuyên truyền thông qua giao lưu và trả lời câu hỏi với nhiều phần quà hấp dẫn ý nghĩa đã làm cho không khí của buổi tuyên truyền thêm sôi nổi.

Để những buổi tuyên truyền thêm hiệu quả, các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông còn đặt những câu hỏi tình huống, trò chơi liên quan đến bài tuyên truyền cho học sinh.

Ngoài ra, các em học sinh còn được trải nghiệm thực hành kỹ năng lái xe an toàn thực tế cùng giáo viên dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức và có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ công ty Head Trung Thạch 5.

Em Trần Thị Hoà, học sinh lớp 12 C4, trường THPT Nguyễn Trường Tộ cho biết: “Thông qua buổi tuyên truyền giao thông như thế này giúp chúng em rất nhiều trong việc nâng cao ý thức về an toàn giao thông. Chúng em biết thêm những hành vi vi phạm luật giao thông để phòng tránh. Đặc biệt, học được cách xử lý những tình huống thường gặp phải khi tham gia giao thông. Em cũng mong muốn thời gian tới, chúng em sẽ tiếp tục được tham gia nhiều lớp học ngoại khoá về tuyên truyền pháp luật như thế này để trang bị những kiến thức pháp luật cần thiết.”

Nhân dịp này, Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện M’Đrắk) và Công ty Head Trung Thạch 5 M’Drắk cũng có những phần quà thiết thực trao tặng cho các em học sinh trả lời đúng trong phần giao lưu kiên kiến an toàn giao thông.

Thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện M’Đrắk) tiếp tục đẩy mạnh các công tác tuyên truyền giao thông trong trường học nhằm giúp cho các em học sinh, cán bộ, giáo viên cũng như phụ huynh học sinh có thêm kiến thức về an toàn giao thông khi tham gia giao thông và tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

Một số hình ảnh tuyên truyền:

Theo Đời sống
Công tác an toàn lao động còn hình thức

Công tác an toàn lao động còn hình thức

Thời gian qua, nhiều vụ tai nạn lao động liên tiếp xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng về tính mạng con người, gióng lên hồi chuông cảnh báo tình trạng buông lỏng quản lý, mất ATLĐ trong quy trình vận hành sản xuất tại nhiều công ty.
back to top