Đắk Lắk: Đề nghị công an làm rõ vụ xe công làm việc riêng

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm việc phản ánh, đưa tin không đúng sự thật các tài khoản mạng xã hội, cơ quan báo chí đã phản ánh, đưa tin không đúng sự thật về nội dung vụ việc.

Chiều 30/9, Văn phòng Đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông cáo báo chí số 163/TCBC-TTDN liên quan đến thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng.

Trước đó, trong 2 ngày (29 - 30/9/2022), trên các nền tảng mạng xã hội, báo điện tử đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc "xe biển số xanh của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đi đến nhà phụ nữ bí ẩn vào buổi tối".

Đắk Lắk: Đề nghị công an làm rõ vụ xe công làm việc riêng ảnh 1Thông tin gây hiểu lầm đăng tải trên mạng xã hội.

Thông tin trong bài viết ghi rằng chiếc xe này là của ông Trần Phú Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, vì vậy đã thu hút sự quan tâm lớn của "cư dân mạng", có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận về vụ việc này.

Theo đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức xem xét các thông tin liên quan và khẳng định, xe ô tô mang biển số 47C-2737 là xe công được cấp để văn phòng sử dụng phục vụ công tác cho Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và văn phòng, không phải là xe phục vụ riêng cho Phó chủ tịch HĐND tỉnh như các bài báo đã đưa tin.

Đồng thời, qua xác minh, hình ảnh xe ô tô được chụp đăng trên mạng xã hội không có hình ảnh ông Trần Phú Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk trên xe, dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng các trang báo mạng liên tục đăng tin, “giật từ" gắn tên ông Trần Phú Hùng là chưa khách quan, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân ông Trần Phú Hùng và cơ quan HĐND tỉnh.

Về nội dung liên quan đến nhân viên lái xe của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sử dụng xe công để đi làm việc riêng và có mối quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái như báo chí đã phản ánh. Việc này, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tạm thời định chỉ công tác đối với lái xe trên để chờ xem xét, xử lý; trường hợp có sai phạm sẽ được xử lý, kỷ luật theo đúng quy định.

Từ các nội dung trên, để đảm bảo uy tín, danh dự cho lãnh đạo của tỉnh cũng như cơ quan HĐND tỉnh, cá nhân ông Trần Phú Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức làm việc với các cơ quan báo chí có liên quan, nhằm kịp thời ngăn chặn việc tiếp tục đưa tin không chính xác liên quan đến nội dung trên.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật các tài khoản mạng xã hội, cơ quan báo chí đã phản ánh, đưa tin không đúng sự thật về nội dung vụ việc.

Theo Đời sống
Hôm nay miền Bắc trời rét đậm

Hôm nay miền Bắc trời rét đậm

Hôm nay (8/12), mưa lớn mở rộng ra khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên. Miền Trung tiếp tục đợt mưa rất lớn kéo dài nhiều ngày qua. Miền Bắc trời rét, vùng núi rét đậm, rét hại.
back to top